Giải pháp di động dành cho mọi người

04-09-2018 3438 Lượt xem

10 MẸO ĐỂ CẢI THIỆN XẾP HẠNG ỨNG DỤNG CỦA BẠN TRÊN APP STORE

Với hơn 2 triệu ứng dụng, đó là số app mobile hiện có trong App Store của iOS và hàng nghìn ứng dụng tương tự tràn ngập mọi danh mục. Điều đó nói lên rằng, phát triển và thiết kế ứng dụng là một thị trường béo bở với việc Apple chi 20 tỷ USD cho các nhà phát triển. Nắm bắt các phương pháp để ứng dụng của doanh nghiệp nổi bật và tối ưu hóa nó để giúp bạn tiến gần hơn với thị trường khổng lồ đó.

1.      Giữ từ khóa trong vòng 100 ký tự

Apple cho phép bạn thêm từ khóa vào danh sách trên App Store của mình. Thuật toán tìm kiếm sử dụng các từ khóa này để hiển thị ứng dụng của bạn trong kết quả và do đó điều quan trọng là bạn chọn các từ khóa thích hợp để mô tả ứng dụng của bạn. Tối đa 100 ký tự cho từ khóa, không nên sử dụng các từ khóa đuôi dài, tên ứng dụng của bạn hoặc có lỗi chính tả trong trường từ khóa. Phân cách các từ khóa bằng dấu phẩy và không sử dụng dấu cách.

2.      Đặt tiêu đề ứng dụng của bạn trong vòng 50 ký tự

Nếu không phải là một “ông lớn”, ứng dụng của bạn sẽ không khó có thể được người dùng nhận ra. Trong trường hợp này, điều quan trọng là sử dụng từ khóa để mô tả chức năng cốt lõi ứng dụng của bạn để người dùng hiểu rõ những gì họ đang tải xuống. Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề để cải thiện vị trí của ứng dụng trong tìm kiếm và giữ ở mức dưới 50 ký tự.

3.      Tránh sử dụng các thuật ngữ, tên chung tương tự như các ứng dụng hiện có trong tiêu đề

Sử dụng các từ nhạt nhẽo như “ảnh” hoặc “âm nhạc” trong tiêu đề của ứng dụng sẽ làm người dùng nhầm lẫn và khiến họ bỏ qua ứng dụng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng các tên tương tự như các ứng dụng hiện có. Đây là chiến thuật được các nhà phát triển ứng dụng bóng râm ưa chuộng, xây dựng ứng dụng giả mạo và có thể dẫn đến việc Apple cấm ứng dụng của bạn trên Store.

4.      Không sử dụng tên người nổi tiếng hoặc nhãn hiệu trong từ khóa

Có chính sách nghiêm ngặt về việc không sử dụng tên người nổi tiếng, tên đươc đăng ký hoặc nhãn hiệu làm từ khóa trừ khi bạn được phép làm vậy. Nếu bạn có thể cho thấy rằng ứng dụng của bạn là môt ứng dụng chính thức hoặc có một số loại liên kết. Nếu không, Apple sẽ từ chối đưa ứng dụng của bạn lên Kho.

5.      Thêm từ khóa vào tiêu đề

Việc thêm từ khóa mô tả vào tiêu đề sẽ làm tăng khả năng tiếp cận của ứng dụng bạn thêm 10,3%. Đó là một mẹo mà bạn không nên bỏ qua, trong cuộc đua này mỗi phần trăm đều được tính.

6.      Chọn danh mục mô tả chức năng cốt lõi ứng dụng của bạn

Trong khi chọn danh mục, hãy tập trung vào chức năng cốt lõi của ứng dụng chứ không tập trung vào các chức năng phụ.

Ví dụ: Instagram được phân loại vào mục ảnh và video, trong khi Facebook được phân loại là Mạng xã hội, mặc dù cả hai đều có sự chồng chéo đáng kể trong các chức năng và hiện tại người dùng coi Instagram là một mạng xã hội.

7.      Mô tả ứng dụng của bạn thân thiện với người dùngMô tả ứng dụng rất quan trọng trong việc cho mọi người biết ứng dụng của bạn thực sự làm gì. Dưới đây là một vài mẹo để làm cho ứng dụng của bạn tốt hơn:

-         Sử dụng dấu đầu dòng và chia nhỏ các đoạn

-         Sự chứng minh (báo chí, lời chứng thực của người dùng,...)

-         Liệt kê các lợi ích sử dụng và nghiên cứu điển hình

-         Thêm thông tin về số phiên bản, các thay đổi được thực hiện trong cập nhật mới, sửa lỗi, v.v

8.      Nhắm mục tiêu từ khóa có mức cạnh tranh thấp và khối lượng tìm kiếm thấp hơn

Nói cách khác, hãy là cá lớn trong một cái ao nhỏ thay vì một cá nhỏ trong cái ao lớn.Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để khám phá các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp hơn và ít cạnh tranh hơn, cố gắng xếp hạng tốt cho những từ khóa đó. Một khi bạn đã xây dựng mạng xã hội và độ tin cậy, hãy di chuyển và tấn công những người lớn hơn trên chính sân nhà của họ.

9.      Tạo hai ảnh chụp màn hình đầu tiên thể hiện tính năng tốt nhất của bạn

Theo nghiên cứu của Storemaven, 60% người dùng sẽ không trượt qua hai ảnh chụp màn hình đầu tiên.

Một số mẹo để thiết kế ảnh chụp màn hình tốt hơn:

-         Chọn hình ảnh có độ phân giải cao

-         Thể hiện các tính năng tốt nhất

-         Sử dụng văn bản lớp phủ và chú thích để cải thiện tin nhắn

-         Sử dụng một nền rõ ràng để dễ đọc hơn

10. Sử dụng Video xem trước ứng dụng trong mô tả thu hút sự chú ý

Apple khuyên bạn nên thêm một đoạn video ngắn (15 – 30 giây) vào danh sách ứng dụng của bạn để hiển thị các chức năng khác nhau của ứng dụng.

Kiểm tra video bằng cách sử dụng khung áp phích bắt mắt (hình thu nhỏ) để người dùng được hướng đến nhấp chuột. Một cuộc khảo sát do AppAnnie cho thấy số người cài ứng dụng tăng 25 – 30% khi video được bổ sung vào trang chính.

Một video hay cũng sẽ giảm chi phí cài dặt và cung cấp cho doanh nghiệp nhiều khách hàng trung thành hơn và tăng khả năng phát hiện tính năng.

Liên hệ với chúng tôi:

·       TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Miễn Phí Trong 10 Phút

·        Website : https://teraapp.net/

·        Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808

·        Email: Contact@TeraApp.net

·        Fanpage TeraApp:   https://www.facebook.com/TeraApp.vn/

·          Youtube TeraApp:  https://www.youtube.com/watch?v=7keDnzQRKG4

 

 


 

 

 

Share: