Giải pháp di động dành cho mọi người

03-01-2019 4778 Lượt xem

30 SHINE – CUỘC CÁCH MẠNG MÁI TÓC ĐÀN ÔNG VIỆT

30 SHINE – CUỘC CÁCH MẠNG MÁI TÓC ĐÀN ÔNG VIỆT

Sau hơn  3 năm thành lập, hiện nay 30Shine đang là chuỗi salon tóc lớn nhất VN chỉ dành riêng cho nam giới, với hơn 50 chi nhánh trên cả nước, phục vụ hơn 250.000 khách hàng trên toàn quốc mỗi ngày.

Dân “công nghệ” start-up trong lĩnh vực cắt tóc

Ông Đoàn Linh – chủ tịch hội đồng quản trị lập đoàn Linh Trung Tín – “cha đẻ” của HKPhone chính là mạnh thường quân đứng sau hệ thống Salon tóc nam 30Shine. Ngoài ra, ban giám đốc của HKPhone cũng đang nắm giữ các vị trí quan trọng của 30Shine.

Do đó, đến với 30Shine, khách hàng không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ với những ứng dụng công nghệ vào quy trình cắt tóc, biến việc cắt tóc trở thành một “trải nghiệm” chứ không còn là “nghĩa vụ” như cảm nhận của phái mạnh từ trước đến giờ.

Khách hàng được trải qua quy trình 7 bước với giá chỉ 100.000 đồng. Quá trình thao tác của nhân viên cũng được phần mềm giám sát để tạo sự chính xác, không sai lệch.

Khách sau khi cắt xong, thợ cắt sẽ chụp lại theo 4 góc, nhập vào dữ liệu để lần sau khách hàng có thể theo dõi. Khi thích kiểu đầu nào, khách hàng có thể báo thợ cắt đúng kiểu đó. Sau đó, khách hàng cũng đánh giá sự hài lòng qua bảng điện tử tại quầy lễ tân với quy trình vừa cắt.

 

Áp dụng ứng dụng di động trong ngành Salon nam – Một bước đột phá liều lĩnh nhưng mang lại thành công vượt trội

Bùi Quang Hùng, Giám đốc Marketing của 30Shine, đánh giá việc ứng dụng công nghệ có vai trò rất quan trọng giúp tối ưu hóa thời gian chờ đợi của khách hàng. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng là điều tiên quyết. Hiện tại, gần như tất cả khách hàng đều đã sử dụng smartphone, 30Shine làm việc rất đơn giản là tạo ra một ứng dụng đặt lịch, lưu lại lịch sử cắt và cung cấp các sản phẩm chuyên cho nam.


Khi có nhu cầu, khách chỉ lên app và đặt lịch. Thông qua app, khách cũng biết tại cửa hàng nào trên toàn hệ thống còn chỗ, qua đó có thể chủ động thời gian, công việc. Hoặc khi khách hàng muốn tranh thủ buổi trưa, hoàn toàn có thể vào ứng dụng theo dõi chỗ để đặt.

Ứng dụng công nghệ trong đặt lịch cũng giúp tối ưu hóa nguồn lực của tiệm tóc. Không còn tình trạng khách vắng thì thợ ngồi chơi, lúc đông lại làm không hết khách. Thời gian được phân bổ đều cho các thợ, tránh lãng phí. Ứng dụng công nghệ cũng giúp quản lý doanh thu và lợi nhuận.

Đặc biệt nhà quản lý có thể theo dõi khi tình trạng chỗ kín thường xuyên có thể tăng cường thêm thợ cắt tóc, tạo thêm khung giờ để khách hàng đặt. Ngược lại, khi nào thấy ít lượng đặt, có thể giảm bớt thợ, tạo sự hiệu quả.

Cơ hội và thách thức cho các tiệm làm tóc và Salon ở Việt Nam

Hiện nay, ở nước ngoài, việc sử dụng app mobile trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh đã trở nên phổ biến, tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế do hành vi người dùng, đặc biệt là trong ngành Salon. Với sự thành công vượt bậc của 30Shine trong việc ứng dụng app mobile trong kinh doanh và nhận được sự hưởng ứng từ phía người dùng, rất nhiều Salon tại VN cũng đang hướng doanh nghiệp theo mô hình kinh doanh này. Tuy nhiên, việc sở hữu và triển khai một ứng dụng di động không phải là đơn giản vì để gia công một ứng dụng yêu cầu doanh nghiệp phải bỏ ra một chi phí khá cao (từ 100 triệu đến 500 triệu).

Hiện tại, TeraApp đang là nền tảng duy nhất cung cấp dịch vụ tạo ứng dụng với 3 bước đơn giản mà không cần code, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 10 lần chi phí so với gia công app tốn kém. Từ khi hình thành đến nay, TeraApp đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết có liên quan: The Coffee House đã thành công nhờ áp dụng mobile app trong kinh doanh như thế nào

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tải app demo giống 30Shine TẠI ĐÂY

Tự tay tạo cho mình một ứng dụng như ý TẠI ĐÂY

 

Share: