Giải pháp di động dành cho mọi người

23-01-2019 1590 Lượt xem

5 BÍ QUYẾT GIÚP TẠO RA NHỮNG THÔNG BÁO ĐẨY THU HÚT NGƯỜI DÙNG

Thông báo đẩy (Push Notification) đóng vai trò rất quan trọng trong trải nghiệm của người dùng ứng dụng của bạn. Nó được sử dụng để bạn gửi thông điệp của mình cũng như thu hút sự chú ý của người dùng.

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng hằng này, những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ như Grab và những công ty tiên phong trong việc sử dụng Mobile App trong kinh doanh như Lazada, Shopee, 30Shine,.. gửi rất nhiều thông báo đẩy đến cho người dùng của họ, có khi lên đến hàng chục thông báo mỗi ngày nhưng lại không mang lại cảm giác khó chịu cho người dùng mà trái lại, còn khiến người dùng truy cập và sử dụng dịch vụ của họ nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo ra những thông báo đẩy với nội dung thu hút. Những thông báo với nội dung nhàm chán sẽ khiến người dùng cảm thấy bị làm phiền và hủy nhận thông báo. Hay tệ hơn, hủy cài đặt ứng dụng của bạn.

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn sáng tạo được những thông báo đẩy thu hút người dùng.

1.    Không viết rập khuôn theo mẫu

Nhiều người hay dùng những mẫu có sẵn để gửi mà không biết rằng nếu làm như vậy thì người nhận sẽ có cảm giác như là đang bị spam tin nhắn. Thông báo đẩy đến người dùng nên sử dụng những thông điệp mang “tính người” hơn là những mẫu tin rập khuôn. Ngày nay, để tăng trải nghiệm của người dùng, những thông báo đẩy được gửi đi có nội dung rất “chất”, content thường không đụng hàng và còn bắt trend để thu hút sự chú ý.

2.    Lưu ý đến giờ gửi

Giờ giấc là một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định đến hiệu quả của việc gửi push notification, bàn phải nắm rõ múi giờ của người dùng để đưa ra những thông báo đúng vào quãng thời gian người dùng quan tâm, có như vậy thì hiệu quả và tỉ lệ mở của thông báo mới cao.

3.    Sử dụng những icon hoặc logo biểu trưng

Việc thêm logo của công ty mình vào thông báo đẩy sẽ khiến người dùng biết được thông báo đó là do bạn gửi và mở ra xem nếu có hứng thú, điều này sẽ giúp push notification của bạn tiếp cận tốt với các người dùng quan tâm đến dịch vụ của bạn.

4.    Sử dụng những lời kêu gọi hành động

Một trong những cách hiệu quả để thu hút người dùng là sử dụng những từ ngữ kêu gọi hành động khi gửi thông báo. Nếu sử dụng tốt những từ ngữ kêu gọi hành động thì  tỉ lệ nhấp vào thông báo sẽ tăng cao.

Bên trên là một số bí quyết để các bạn áp dụng khi triển khai gửi push notification. Ngoài ra, các bạn nên sáng tạo và luôn cập nhật xu hướng để tạo ra những content thu hút để có những thông báo đẩy “chất”, thu hút người dùng.  

 

 

Share: