Giải pháp di động dành cho mọi người

01-10-2021 287 Lượt xem

9 chiến lược tiếp thị app mobile mọi marketer cần biết (P1)

Biết nhiều cách tiếp thị ứng dụng là cơ sở để phát triển chiến lược tổng thể. Đặc biệt là sau khi hiểu rõ và kết hợp các phương pháp. Chín chiến lược dưới đây đều vô cùng hữu ích với nhà tiếp thị app mobile. Là những phương pháp có thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiếm lĩnh thị trường.

Tạo landing page và blog cho app mobile

Có landing page là chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động quan trọng. Nó cho phép người dùng tìm hiểu thêm về app mobile của doanh nghiệp dễ dàng. Đây là phương pháp tiết kiệm chi phí, vì SEO sẽ giúp thu hút người dùng mới. Khi thiết lập landing page của app mobile, điều quan trọng nhất là cung cấp hình ảnh trực quan về những gì người dùng có thể mong đợi nếu cài đặt. Landing page cần dẫn liên kết đến ứng dụng trên App Store hoặc Google Play Store với CTA rõ ràng. Cùng đánh giá của người dùng và ảnh chụp màn hình về trải nghiệm của họ. Như bằng chứng thuyết phục những người mới tìm hiểu ứng dụng.


Ngoài ra, cập nhật blog về app mobile cũng mang lại hiệu quả không ngờ. Đây là một cách khác mà doanh nghiệp có thể sử dụng SEO để tìm người dùng mới. Đồng thời tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Blog cần được truyền thông mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội. Phân tích để tìm ra loại nội dung có lợi nhất cho chiến lược tổng thể.


ASO (App Store Optimization)

ASO là quá trình tối ưu khả năng hiển thị của app mobile trên các cửa hàng ứng dụng. Điều này rất quan trọng đối với trải nghiệm khách hàng. Khi chiến dịch hướng người dùng tiềm năng đến App Store và Google Play Store. App mobile cần hiển thị đẹp và bắt mắt để thu hút người dùng hoàn thành quá trình cài đặt. ASO cũng có thể thu hút người dùng tự nhiên mà không tốn phí.


Cũng giống như SEO, ASO yêu cầu các nhà tiếp thị xác định và sử dụng các từ khóa giúp ứng dụng xếp hạng cao. Đặc biệt cần có ảnh chụp màn hình của ứng dụng và video về cách sử dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tận dụng các danh mục phụ để tăng khả năng tiếp cận người dùng.


Social Media Marketing

Một nhà tiếp thị app mobile không thể bỏ lỡ truyền thông trên mạng xã hội. Theo báo cáo, trong năm 2020, mỗi người dùng trung bình dành 1 giờ 22 phút cho mạng xã hội hàng ngày. Đăng bài thường xuyên trên các kênh xã hội là chiến lược thông minh. Vì chúng có thể dùng cho nhiều mục đích hơn là chỉ nâng cao nhận thức về sản phẩm. Ví dụ: mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để xây dựng cộng đồng. Ngoài ra còn khuyến khích người dùng phản hồi, nếu họ ngại tương tác qua app hoặc website 


Nội dung cho các kênh truyền thông xã hội của app mobile thường rất đa dạng. Có thể bao gồm các mục blog, cuộc thi, chủ đề thảo luận và nội dung do người dùng tạo. Điều này sẽ tùy thuộc vào loại ứng dụng. Nhà tiếp thị nên khám phá và lựa chọn cách thức phù hợp thông qua nghiên cứu thị trường. Đăc biệt, một số kênh có thể trở thành “đòn bẩy” mạnh mẽ cho các ứng dụng có yếu tố xã hội, chẳng hạn như thể thao và game. Doanh nghiệp cũng có thể tích hợp các nền tảng mạng xã hội vào ứng dụng của mình. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung từ ứng dụng lên các kênh truyền thông xã hội của họ.


Hartery, D. (2020, June 19). App Marketing Strategy: Nine methods every marketer must know. Adjust. Retrieved September 25, 2021, from https://www.adjust.com/blog/your-guide-to-app-marketing-strategies/


TeraApp - Một trong những nền tảng tạo ứng dụng di động hiện đại nhất Việt Nam.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: Support@teraapp.net


Share: