Giải pháp di động dành cho mọi người

07-10-2021 244 Lượt xem

9 chiến lược tiếp thị app mobile mọi marketer cần biết (P.2)

Influencer Marketing

90% người mua hàng nói rằng tính xác thực là một phần quan trọng trong quyết định ủng hộ thương hiệu. Do đó, influencer marketing - sử dụng những người có ảnh hưởng để tiếp cận người dùng mới và quảng bá thương hiệu - khả năng cao sẽ đạt được lòng tin của họ. 


Chiến lược tiếp thị app mobile này đã gây bão trong ngành những năm gần đây. Cụ thể, ngân sách dành cho influencer marketing đã tăng 65% trong năm 2020. Có nhiều cách hợp tác cùng những người có ảnh hưởng để đạt được mục tiêu tiếp thị. Doanh nghiệp có thể tặng ‘quà miễn phí’ cho người có ảnh hưởng. Sau đó họ sẽ chia sẻ với khán giả/fan của họ. Hoặc doanh nghiệp có thể trả phí để có vị trí sản phẩm ghim trên các trang mạng xã hội. Lợi ích của quảng cáo trả phí là nhà tiếp thị sẽ có nhiều quyền kiểm soát sáng tạo hơn. Chỉ cần cung cấp sản phẩm cho đúng người có ảnh hưởng, sẽ đạt hiệu quả tiếp cận khách hàng với mức chi phí tối ưu.


Cụ thể hơn về tiếp thị app mobile, có những phương pháp độc đáo khác để làm việc với  influencers. Ví dụ ứng dụng về thời trang, những người có ảnh hưởng có thể sử dụng app mobile để tạo lookbook. Lookbook sẽ được giới thiệu lên phần feature của app mobile. Sau đó, influencers chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của họ. Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu với người dùng về chức năng của app mobile. Đồng thời cung cấp lý do duy nhất để cài đặt dựa trên sự quan tâm của họ đối với một người có ảnh hưởng.


Chiến dịch chuyển đổi người dùng (có trả phí)

Đây là hoạt động đưa người dùng mới đến với app mobile thông qua quảng cáo có trả tiền. Chiến lược này yêu cầu nhà tiếp thị thiết lập các chiến dịch và điều chỉnh chi tiêu quảng cáo của mình theo thời gian để có kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là nhà tiếp thị phải biết khán giả mục tiêu là ai và họ cần hoàn thành những hành động gì trong ứng dụng.


Khi phân tích mức độ thành công của các chiến dịch và điều chỉnh chi tiêu để có kết quả tốt hơn trong tương lai, nhà tiếp thị cần quan sát dữ liệu và phát hiện xu hướng hành vi của khách hàng. Những công cụ mobile app attribution sẽ giúp đo lường những kết quả này bằng cách theo dõi số lượng người dùng đã thực hiện mỗi hành động. Sau đó, nhà tiếp thị sẽ nhận được báo cáo hiển thị các phần hoạt động tốt nhất. Nếu doanh nghiệp sở hữu nhiều ứng dụng, có thể quảng cáo chéo các ứng dụng của mình. Vừa đóng vai trò nhà xuất bản và vừa là nhà quảng cáo.

Đặt KPI (Key Performance Indicators)

Thành công của chiến lược tiếp thị app mobile phải gắn liền với KPI. Được sử dụng để đo lường hiệu suất, yếu tố KPI là quan trọng nhất để hoàn thành mục tiêu trong chiến dịch. Đo lường hiệu suất bằng các KPI này sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về những phần mà ứng dụng đang hoạt động tốt và các lĩnh vực cần cải thiện.


Các KPI quan trọng mà nhà tiếp thị nên biết bao gồm: số lượng Người dùng đang hoạt động, Hàng ngày, Hàng tuần và Hàng tháng (DAU, WAU, MAU), Chi phí mỗi chuyển đổi (CPA), Chi phí mỗi lượt cài đặt (CPI) và Chi phí mỗi tháng (CPM). Bạn cũng nên xem xét Tỷ lệ nhấp (CTR), Tỷ lệ chuyển đổi, Tỷ lệ giữ chân và Tỷ lệ churn.Hartery, D. (2020, June 19). App Marketing Strategy: Nine methods every marketer must know. Adjust. Retrieved September 25, 2021, from https://www.adjust.com/blog/your-guide-to-app-marketing-strategies/


TeraApp - Một trong những nền tảng tạo ứng dụng di động hiện đại nhất Việt Nam.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: Support@teraapp.net


Share: