Giải pháp di động dành cho mọi người

19-11-2021 46 Lượt xem

App chăm sóc khách hàng cho ngành F&B – Cách triển khai hiệu quả

App chăm sóc khách hàng là công cụ đặc biệt thích hợp với các ngành F&B. Trong đó, các doanh nghiệp F&B lớn đều đã triển khai ứng dụng thành công tại TeraApp.


Thời đại công nghệ bùng nổ, các dịch vụ vận chuyển, ăn uống phát triển một cách chóng mặt. Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp F&B tăng doanh thu và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Nếu như biết áp dụng công nghệ thông minh – App chăm sóc khách hàng vào mô hình kinh doanh của mình. Để tinh gọn quy mô và tiết kiệm nhiều chi phí và đem lại thành công lớn. Vậy cách triển khai App chăm sóc khách hàng như thế nào cho hiệu quả đối với ngành F&B? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

App chăm sóc khách hàng là gì?

App chăm sóc khách hàng là ứng dụng trên thiết bị di động điện thoại hỗ trợ doanh nghiệp các công việc liên quan đến nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng cũ – khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp một cách tận tình hơn. Như: thông báo tin khẩn cấp, tin ưu đãi, tặng quà hấp dẫn, hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc về sản phẩm, giao dịch, quá trình sử dụng dịch vụ,…

Nhờ  App chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp có thể tăng số lượng khách hàng nhanh chóng và tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng cao hơn. Đồng thời, nâng cao lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng App chăm sóc khách hàng cũng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các chiến dịch marketing hữu hiệu với chi phí thấp nhất. Tăng khả năng truyền miệng của khách hàng.

Liên quan: Tạo App bán hàng trực tuyến - Công cụ đắc lực trong thời đại 4.0

Cách triển khai App chăm sóc khách hàng hiệu quả cho ngành F&B

Kết hợp

Kết hợp giữa chiến lược bán hàng, tiếp thị kỹ thuật số và lòng trung thành của khách hàng qua App để tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Qua App chăm sóc khách hàng, bạn triển khai các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết. Giúp cho doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội tốt hơn trong việc tăng trưởng doanh thu. Có thêm nhiều khách hàng. Hơn nữa, bạn sẽ cải thiện được sản phẩm/dịch vụ của mình. Từ đó cung cấp nội dung đến khách hàng được đa dạng hơn, cá nhân hóa hơn. Các quà tặng, khuyến mãi cũng trở nên độc quyền với khách hàng. Và khiến họ cảm thấy sự ưu ái mà doanh nghiệp của bạn dành cho họ.

Các chương trình ưu đãi, tặng quà cho khách là một cách thành công để tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn. Và khuyến khích khách hàng giới thiệu và rủ thêm bạn bè, người thân của họ đến với nhà hàng bạn. Không chỉ giúp nâng cao danh tiếng, nâng tầm thương hiệu. Mà chính là chiến dịch Marketing hiệu quả với chi phí thấp nhất.


Kết nối

Việc thứ 2 mà doanh nghiệp F&B cần triển khai ngay App chăm sóc khách hàng. Đó là bởi vì tiện lợi khi App có thể kết nối dữ liệu ứng dụng với các nguồn dữ liệu đến từ tiếp thị đa kênh khác của bạn.

Việc kết hợp thông tin dữ liệu khách hàng trên tất cả các kênh tiếp thị của doanh nghiệp. Có thể kể đến như: Mạng xã hội, Mobile App, Email và cửa hàng. Giúp các nhà hàng hiểu khách hàng một cách trọn vẹn hơn. Và dễ dàng nắm được hành vi của khách hàng trên từng điểm chạm. Để từ đó đưa ra các chiến lược tiếp cận và chăm sóc khách hàng đúng đắn.

TeraApp có thể giúp doanh nghiệp F&B thực hiện điều này dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Một ví dụ cụ thể để bạn có thể hiểu rõ hơn. Đó là một khách hàng khi họ đã từng đặt mua hàng qua website của bạn. Lần tiếp theo, họ không mua trên online nhưng họ đến cửa hàng của bạn. Thì dựa vào App mà nhân viên có thể biết được thông tin của khách hàng đó.  Dựa vào đơn hàng cũ của khách, nhân viên biết được khẩu vị và sở thích của họ. Từ đó đưa ra những gợi ý món ăn, sản phẩm phù hợp. Giúp bán kèm thêm được nhiều sản phẩm hơn, tăng doanh thu vượt trội.

Tận dụng

Doanh nghiệp F&B sử dụng App chăm sóc khách hàng để tận dụng việc triển khai các ưu đãi hấp dẫn và phù hợp để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Các ưu đãi được cá nhân hóa, cho khách hàng thấy được sự độc quyền. Giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng và tăng lòng trung thành của khách hàng. Hãy quan sát một khách hàng, khi vào quán và luôn gọi món ăn mà không thường gọi thêm nước hoặc món tráng miệng. Nếu nhà hàng của bạn biết được điều này, ngay lập tức bạn có thể gửi cho khách hàng đó một ưu đãi dành riêng cho họ. Đó là món tráng miệng hoặc nước uống kèm theo. Và giảm giá khi họ gọi món chính của cửa hàng. Nếu như trong lần tiếp theo ghé thăm nhà hàng, khách order món ăn thường và kèm theo một món tráng miệng nữa. Dựa vào App chăm sóc khách hàng, nhà hàng có thể phân tích được sở thích ăn uống của khách hàng đó. Và xây dựng ưu đãi độc quyền dành cho họ. Qua đó, khách hàng sẽ cảm thấy sự tinh tế của bạn và tăng thêm gắn kết. Không dừng lại ở đó, lần sau, họ sẽ không chỉ tới một mình mà còn rủ thêm nhiều người quen của họ.

Liên quan: Lợi ích của việc sở hữu ứng dụng di động cho hoạt động kinh doanh của bạn

Các Doanh nghiệp SMEs có nên triển khai App chăm sóc khách hàng?


App chăm sóc khách hàng là công cụ đặc biệt thích hợp với các ngành F&B. Trong đó, các doanh nghiệp F&B lớn đều đã triển khai ứng dụng thành công tại TeraApp. Nhưng nếu bạn là một quán ăn nhỏ hay quán café vừa mới đưa vào hoạt động. Với quy mô nhỏ lẻ thì chắc bạn sẽ phân vân răng liệu có nên triển khai App chăm sóc khách hàng ngay bây giờ?. Câu trả lời dành cho bạn đó là nên sở hữu Mobile App để kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Bởi sự phát triển của internet nhanh như vũ bão. Việc sử dụng App chăm sóc khách hàng là điều tất yếu trong nay mai đối với thời đại 4.0. App chăm sóc khách hàng không chỉ là xu hướng tất yếu dẫn đầu thế giới. Mà còn là công cụ hỗ trợ “đắc lực” các hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng hiệu quả của doanh nghiệp F&B.

Ngày nay, việc thiết lập một ứng dụng di động không quá khó khăn và không tốn nhiều chi phí khi đã có TeraApp giúp bạn tự tạo ứng dụng di động chỉ trong 10 phút mà không cần phải thuê lập trình viên, với đầy đủ tính năng công nghệ hiện đại, đáp ứng đủ - đúng nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Xem thêm: Tera App - Tạo ứng dụng di động bán hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn:


Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: