Giải pháp di động dành cho mọi người

10-04-2019 2813 Lượt xem

Bí quyết quảng bá App Mobile miễn phí

Sự xuất hiện của hàng loạt các mobile app trong những năm gần đây làm cho sức cạnh tranh trên thương trường ngày càng khốc liệt. Cách doanh nghiệp phải ra sức “tô điểm” sao cho ứng dụng của mình nổi bật và thu hút được nhiều nhất lượng khách hàng tiềm năng. Vậy, bạn đã biết được bí quyết quảng bá mobile app miễn phí trên kho ứng dụng CH Play và AppStore chưa?

Tạo ra một đứa con tinh thần đã khó. Quảng bá đến công chúng lại càng không hề dễ dàng. Nhiều khi lại làm cho doanh nghiệp mất ăn mất ngủ.

Tạo mobile app có giao diện hấp dẫn

Một giao diện mobile app hấp dẫn sẽ thu hút người dùng vì chắc chắn ai cũng có sự tò mò và mong muốn được khám phá những điều mới mẻ. Vậy, hãy làm sao cho khách hàng của bạn phải ở lại đó lâu hơn nhờ vào các mô tả, hình ảnh, màu sắc giao diện,....

Nên tạo giao diện hấp dẫn

Để quảng bá mobile app, cần phải mô tả sao cho người dùng có thể hình dung được những tính năng, công dụng, mục đích của ứng dụng. Đồng thời phải làm sao cho sản phẩm của bạn thể hiện được sự nổi trội hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Tận dụng Website, Blog,...

Đầu tiên để quảng bá mobile app là làm chúng xuất hiện trên website sẵn có của bạn. Nếu bạn đã có một lượng khách hàng ổn định trên trang web, hãy tận dụng tối đa điều này để thông báo đến khách hàng những tính năng, lợi ích về ứng dụng bạn vừa tạo. Đây là một cách giới thiệu nhằm làm tăng sự hiểu biết cũng như niềm tin của người dùng đến app mobile của bạn. Từ đó, họ sẽ quyết định có nên tải chúng về dùng thử hay không.

Bên cạnh đó, hãy chủ động xây dựng một blog để thông tin nhiều hơn đến khách hàng. Bạn có thể vẽ vời những tính năng, công dụng,...sao cho hấp dẫn và thu hút nhất. Sau đó, dẫn liên kết về website. Bên cạnh đó, hãy đặt link trên các blog khác có nội dung liên quan để lôi kéo khách hàng về trang của mình. Từ đó, họ sẽ biết rằng bạn đang có một mobile app với nhiều tính năng hấp dẫn, tiện lợi.

Khai thác triệt để khách hàng tiềm năng

Hãy khuyến khích khách hàng giới thiệu ứng dụng đến bạn bè

Nếu đã có lượng khách hàng tiềm năng, hãy đưa ra nhiều đợt giảm giá, khuyến mãi, cộng điểm hay tặng phiếu mua hàng,....giúp họ tin tưởng mobile app của bạn nhiều hơn. Thay vì bỏ tiền quảng bá mobile app trên các kênh Facebook Ads, Google Ads,...tốn kém thì hãy chăm sóc người dung nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hãy khuyến khích khách hàng giới thiệu ứng dụng của bạn đến người thân . Bạn có thể thực hiện bằng cách tích thêm điểm, phiếu giảm giá,...nếu họ mời thêm một người tải app. Chắc chắn lượt tải app sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn thử phương pháp này mà không cần bỏ ra một xu nào.

Trải nghiệm người dùng là quan trọng

Thông thường, trước khi quyết định tải ứng dụng, người ta sẽ kéo xuống xem phần bình luận, giới thiệu, đánh giá của những người sử dụng trước đó. Nếu có quá nhiều lời phê bình, chắc chắn học chỉ rời đi sau ít phút ngắn ngủi.

Vì vậy, hãy tìm hiểu hành vi người dùng, xem họ thích gì và mong muốn điều gì từ app mobile của bạn. Từ đó, hãy chỉnh sửa, bổ sung một số tính năng thích hợp để lôi kéo họ đến với ứng dụng. Nếu trải nghiệm của khách hàng tốt, họ sẽ có những bình luận, đánh giá khen ngợi bạn bên dưới, và cũng có thể ngược lại nếu bạn làm khách hàng thất vọng.

Trên đây là một số bí quyết nhỏ để quảng bá mobile app không tốn phí. Tuy vậy, nhưng hiệu quả mang đến vẫn không hề nhỏ nhé, thay vì bỏ tiền ra chạy quảng cáo, hãy thử tận dụng các thao tác trên để kéo về lượt tải khủng.


Share: