Giải pháp di động dành cho mọi người

29-08-2018 3829 Lượt xem

5 THỦ THUẬT TĂNG LƯỢT TẢI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Nếu bạn đang đọc bài viết này, điều đó có nghĩa là bạn đang tìm hiểu và sẽ khởi chạy app mobile dành cho doanh nghiệp mình. Nó có thể là những ý tưởng tuyệt vời về ứng dụng di động và bạn tự hỏi sẽ cần làm những gì để ứng dụng của mình trở nên thành công. Bất kể lý do của bạn là gì, hãy tiếp tục đọc để khám phá một vài chiến lược quảng cáo app mobile hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng lượt tải xuống ứng dụng.


Với số lượng khổng lồ của các ứng dụng trên cả App Store và Google Play với hơn 2 triệu ứng dụng. Điều này nói lên sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường ứng dụng ngày nay. Như vậy trong tình huống này, việc tạo sự thu hút ban đầu dành cho những ứng dụng di động càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thậm chí khó khăn hơn nhiều đối với các ứng dụng tính phí, nếu ứng dụng doanh nghiệp bạn miễn phí đây là một ưu điểm.

Dưới đây là năm cách hoàn toàn miễn phí để tăng lượt tải xuống ứng dụng của bạn một cách hiệu quả.

1.      Cải thiện tối ưu hóa ứng dụng của bạn trên cửa hàng (ASO)

Đầu tiên và quan trọng nhất trong danh sách này chính là tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) và lợi ích của nó. ASO là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của ứng dụng trên 2 Store bằng cách tối ưu hóa từng yếu tố cơ sở dữ liệu như tên ứng dụng, mô tả, từ khóa, ảnh chụp màn hình, v.v) theo các phương pháp phù hợp nhất với xu hướng.

Vấn đề đặt ra là làm cho ứng dụng hiển thị nhiều hơn trong các biểu đồ và để tăng khả năng phát hiện của nó. Bằng cách đó, người dùng ứng dụng có nhiều khả năng tìm thấy ứng dụng của doanh nghiệp trong cửa hàng và dĩ nhiên nếu ứng dụng của bạn hấp dẫn số lượt tải xuống sẽ tự nhiên tăng lên.Mặc dù ASO ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên nó vẫn chưa được sử dụng nhiều bởi các công ty phát triển ứng dụng và marketer. Đây là thời gian thích hợp hơn bao giờ hết, hãy tận dụng để tăng lượt tải xuống ứng dụng của bạn.

Cũng tương tự như SEO, có rất nhiều thông tin hướng dẫn ASO rất hay phù hợp dành cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên miễn phí để lấy cảm hứng từ khóa như công cụ quảng cáo Google Ads hoặc quảng cáo tìm kiếm của Apple và các từ khóa có liên quan. Đương nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ ASO như AppTweak, cung cấp thông tin chi tiết. Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn.

2.      Bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp

Muốn tăng lượt tải ứng dụng, trước hết phải làm cho khách hàng nhận thức được về thương hiệu của doanh nghiệp. Đưa ứng dụng của bạn đến mọi nơi bạn có thể có trên website. Hãy tạo một trang website hoặc landing page, tôi nghĩ doanh nghiệp bạn đã có rồi đấy chứ.

Trang web hoặc landing page sẽ giúp bạn gửi gắm những thông tin hữu dụng về ứng dụng của bạn, có nơi cung cấp thông tin, giúp khách hàng truy cập có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng của doanh nghiệp là điều cần thiết.

Đảm bảo rằng thiết kế của bạn sáng tạo và mang đậm dấu ấn thương hiệu, bạn muốn khách hàng nhận diện thương hiệu của mình đây là cách tốt nhất. Hãy đặt URL của trang web và landing page của doanh nghiệp ở bất cứ nơi nào có thể, trong danh thiếp, email, v.v.

Cùng với trang web, bạn có thể tạo thêm một trang blog cụ thể, đó sẽ là một phần của website / landing page của doanh nghiệp. Nó là nơi để cung cấp thông tin, tin tức về ứng dụng của bạn như tính năng mới có sẵn, thiết kế mới, giao diện mới, v.v. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo một số nội dung có giá trị cho người dùng để chia sẻ các kiến thức cũng như thông tin xoay quanh ứng dụng di động, ứng dụng bán hàng, ứng dụng du lịch, v.v.

Tất cả những thông tin chia sẻ trên đó cũng rất cần thiết để xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn cũng nên tạo thêm một trang Facebook, một tài khoản trên Twitter, Google+ và Linkedln, Instagram.. càng nhiều càng tốt. Bởi vì tất cả đều miễn phí.


Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không sử dụng quá nhiều kênh nếu bạn không có thời gian để xử lý tất cả các kênh. Quảng lý kênh social đòi hỏi rất nhiều công việc, đặc biêt nếu bạn muốn nó mang lại hiệu quả như mong đợi. Việc tìm kiếm một chiến lược khác nhau cho mỗi nền tảng và quan trọng nhất là tìm ra những cách độc đáo để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp.

3.      Tạo ra ứng dụng miễn phí

Một trong những chiến lược tuyệt vời để tăng lượt tải xuống nhiều hơn là ứng dụng di động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Điều này có vẻ khá đơn giản nhưng nó sẽ tăng đáng kể cơ hội nhận được nhiều lượt tải xuống hơn.

Nếu ứng dụng của bạn cần mất phí để tải xuống, hãy thử làm cho nó miễn phí vài ngày chắc chắn điều này sẽ khuấy động sự tò mò và thúc đẩy nhiều lượt tải xuống hơn. Điều này sẽ làm tăng số lượt tải xuống của bạn và khuyến khích mọi người sử dụng ứng dụng của bạn nhiều hơn. Tỷ lệ tương tác sẽ tăng lên và App Store, Google Play sẽ thưởng cho bạn bằng cách tăng thứ hạng ứng dụng của bạn. Ứng dụng của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn và do đó số lượng cài đặt ứng dụng của bạn cũng sẽ tăng lên.

4.      Yêu cầu người dùng của bạn xếp hạng và đánh giá ứng dụng của bạn

Một cách để thúc đẩy nhiều lượt tải xuống hơn là nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn. Điều này không chỉ các thuật toán sẽ tăng thức hạng ứng dụng của bạn mà người dùng sẽ bị thu hút hơn khi tải xuống ứng dụng được đánh giá tốt.

Thường thì người dùng ứng dụng sẽ dựa trên ý kiến của người dùng ứng dụng khác trước khi tải xuống ứng dụng. Nếu bạn có đánh giá không tốt hoặc số lượng đánh giá và xếp hạng thấp, bạn có thể chắc chắn rằng tỷ lệ chuyển đổi của bạn rất thấp.

Ngay cả App Store và Google Play thì thuật toán đều tính đến đánh giá và xếp hạng để xếp hạng ứng dụng. Trong trường hợp các app mobile có nhiều đánh giá tiêu cực, ứng dụng có thể bị đánh giá xấu. Ngược lại, nếu ứng dụng hiển thị nhiều đánh giá và xếp hạng tích cực, ứng dụng sẽ được ưu tiên và đẩy lên đầu kết quả tìm kiếm.


Mách nhỏ doanh nghiệp một thủ thuật hiệu quả để khuyến khích người dùng xếp hạng và đánh giá ứng dụng của bạn một cách tích cực là sử dụng thông báo đẩy vào đúng thời điểm. Đương nhiên bạn có thể tránh các đánh giá và xếp hạng tiêu cực bằng cách cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng của mình. Luôn cập nhật thông tin, hình ảnh, chi phí và sửa lỗi càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, hãy cung cấp địa chỉ để liên hệ trong trường hợp họ có vấn đề cần trao đổi. Địa chỉ email hoặc biểu mẫu trợ giúp trên chính ứng dụng sẽ thực hiện tốt điều đó.

5.      Đưa ứng dụng di động của bạn vào Spotlight

Đây cũng là vấn đề khá quan trọng, việc doanh nghiệp cần làm là để người khác đề cập đến hoặc nói về ứng dụng của bạn. Điều này sẽ tăng cường nhận thức cũng như thương hiệu và danh tiếng của bạn, điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lượt tải xuống hơn.

Tiếp theo hãy gửi một thông cáo báo chí tuyệt vời cho tất cả các nhà báo công nghệ và những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể giao tiếp. Chỉ cần thuyết phục được họ sử dụng thử ứng dụng của bạn và chia sẻ về nó. Đảm bảo thể hiện các tính năng và chức năng tốt nhất của bạn.

Một cách khác cũng khác cũng khá hay là tiếp cận các vlogger, những người sẽ tìm thấy ứng dụng của bạn thú vị cho khán giả của họ. Hãy thử xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với họ. Hy vọng rằng, họ sẽ yêu thích ứng dụng của bạn và giới thiệu nó trong các bài viết và video của họ. Influencer ngày càng trở nên phổ biến nhờ kết quả thành công của nó.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng của ngày hôm nay, điều quan trọng là phải tìm các chiến lược quảng cáo ứng dụng sáng tạo. Mặc dù bạn có thể bỏ ra thêm chi phí để đạt được hiệu quả, nhưng cũng có các cách miễn phí đạt kết quả cao có thể giúp bạn nâng cao nhận thức của ứng dụng và hy vọng tăng lượt tải xuống ứng dụng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

·       TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Miễn Phí Trong 10 Phút

·        Website : https://teraapp.net/

·        Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808

·        Email: Contact@TeraApp.net

·       Fanpage TeraApp:  -  https://www.facebook.com/TeraApp.vn/

·        Youtube TeraApp:  https://www.youtube.com/watch?v=7keDnzQRKG4
Share: