Giải pháp di động dành cho mọi người

17-11-2021 77 Lượt xem

9 chiến lược tiếp thị app mobile mọi marketer cần biết (P.3)

Chiến dịch giữ chân

Tỷ lệ giữ chân là phần trăm người dùng vẫn hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định. Nghiên cứu của Adjust cho thấy tỷ lệ giữ chân trung bình cho Ngày 1 (26%), Ngày 7 (11%), Ngày 21 (7%) và Ngày 30 (6%). Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc app mobile thuộc ngành nào. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra lý do trong tuần đầu tiên sau khi khách hàng cài đặt, các nhà quảng cáo thường chạy chiến dịch "đeo bám".


Nhà tiếp thị app mobile có thể tập trung vào việc giữ chân người dùng như một phương tiện để tăng LTV (giá trị lâu dài) và ROAS. Xác định nguyên nhân người dùng không hài lòng và giữ họ lại. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều tương tác và doanh thu hơn từ người cài đặt ứng dụng.


Tỷ lệ giữ chân người dùng cũng cho thấy những điểm cần cải thiện của app mobile. Ví dụ: nếu con số thấp bất thường vào ngày đầu tiên sau khi cài đặt thì có thể có vấn đề với việc đăng nhập hoặc trải nghiệm onboarding.


Tiếp thị qua email

Thư điện tử giúp người dùng thường xuyên cập nhật và cho phép doanh nghiệp gửi thông tin khuyến mãi. Chiến lược tiếp thị app mobile này có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ giữ chân và tạo doanh thu. 


Lợi ích khi tiếp thị qua email là tính chủ động. Vì chỉ những người quan tâm mới nhận được thư. Đây cũng là cách tuyệt vời để tặng cho người dùng trung thành những quyền lợi đặc biệt.


CTA (lời kêu gọi hành động) rất quan trọng cho các chiến dịch tiếp thị qua email. Theo Toast, một lời kêu gọi hành động đã tăng lượt click lên 371% cho các chiến dịch email. Cá nhân hóa email cũng vô cùng cần thiết để đạt kết quả tốt nhất. Theo Hubspot, các CTA được cá nhân hóa hoạt động tốt hơn các CTA cơ bản tới 202%.


Chuẩn bị chiến lược truyền thông cho ứng dụng của bạn

Liên hệ với báo chí vào những thời điểm thích hợp là một cách thông minh để quảng bá về app mobile. Tại Mobile Spree, những người đồng sáng lập Dig là Leigh Isaacson và Casey Isaacson đã nêu chi tiết về các cách mà nhà tiếp thị app mobile có thể khai thác sự quan tâm của giới truyền thông.


Với kinh nghiệm từng là một phóng viên điều tra, Giám đốc điều hành của Dig, Leigh Isaacson giải thích rằng các nguồn tin tức địa phương “có rất nhiều mối liên hệ và câu chuyện có thể nhanh chóng lan truyền thành công”. Tuy nhiên, cần tránh cung cấp các yếu tố liên quan đến kinh doanh cho phóng viên. Thay vào đó, doanh nghiệp nên tập trung vào việc cho thấy app mobile đáng tin cậy như thế nào.

Hartery, D. (2020, June 19). App Marketing Strategy: Nine methods every marketer must know. Adjust. Retrieved September 25, 2021, from https://www.adjust.com/blog/your-guide-to-app-marketing-strategies/


TeraApp - Một trong những nền tảng tạo ứng dụng di động hiện đại nhất Việt Nam.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: Support@teraapp.net

Share: