Giải pháp di động dành cho mọi người

28-01-2019 614 Lượt xem

CÁCH PHẢN HỒI VỚI NHỮNG PHẢN HỒI TIÊU CỰC VỀ APP CỦA BẠN TRÊN KHO ỨNG DỤNG


Phản hồi của người dùng là một phần rất quan trọng trong việc quyết định thành công của một ứng dụng vì hầu như người dùng nào trước khi quyết định tải app cũng sẽ kéo xuống tham khảo ý kiến của những người dùng trước. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng hoàn hảo và “chiều lòng” được tất cả người dùng cho nên sẽ có tình trạng những người dùng không hài lòng với ứng dụng của bạn và để lại những phản hồi tiêu cực, có thể đó là những góp ý về một vài tính năng hay thậm chí là những lời bực bội khó chịu hay chê bai.

Vậy, làm thế nào để phản hồi lại những phản hồi như vậy một cách khôn ngoan?

1.    Không bỏ qua những đánh giá tiêu cực

Có nhiều nhà phát triển (Developer) không biết phải phản ứng như thế nào nên thường bỏ qua những phản hồi tiêu cực và chỉ trả lời những phản hồi tích cực. Theo mình, việc bỏ qua những phản hồi tiêu cực sẽ làm bạn càng “mất điểm” hơn trong mắt người dùng mới, đặc biệt là trong thời gian đầu khi mới launching. Chính vì vậy, bạn nên trả lời hết tất cả các phản hồi mà người dùng gửi đến bạn.

2.    Gửi lời cám ơn đến người đánh giá

Việc gửi lời cám ơn đến người đánh giá cho dù là đánh giá tiêu cực sẽ cho họ thấy bạn quan tâm đến đánh giá và trải nghiệm của họ, cũng như sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu ý kiến phản hồi của người dùng.

3.    Không đưa ra những lời hứa hẹn

Nhiều người khi nhận được phản hồi tiêu cực sẽ có xu hướng đưa ra những lời hứa hẹn suông nhằm “xoa dịu” bức xúc của người dùng như sẽ cải tiến hệ thống, thêm tính năng, … Tuy những lời hứa hẹn này có thể làm cho người dùng cảm thấy được quan tâm lúc đầu nhưng sau này, khi họ quay lại sử dụng app bạn họ sẽ mang một hy vọng cao rằng những gì bạn hứa với họ đã được thực hiện, và nếu không, họ sẽ cảm thấy thất vọng, thậm chí tức giận và niềm tin của họ đối với bạn sẽ bị giảm sút.

4.    Tăng trải nghiệm của người dùng

Trong bất kỳ trường hợp nào thì bạn cũng nên xem xét và coi trọng từng đánh giá tiêu cực, lấy đó làm tiền đề để cải tiến chất lượng của app, giúp tăng trải nghiệm của người dùng. Đầu tư vào việc cập nhật ứng dụng của bạn theo nhận xét và góp ý của khách hàng sẽ là cách tốt nhất để hoàn thiện ứng dụng.

 

Chúc các bạn có thể áp dụng những cách trên để “đương đầu” với những phản hồi tiêu cực!

…………………..

Liên hệ với chúng tôi:

TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Miễn Phí Trong 10 Phút

Website : https://teraapp.net/

Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808

Email: Contact@TeraApp.net

Fanpage TeraApp:  -  https://www.facebook.com/TeraApp.vn/

 

 

 

Share: