Giải pháp di động dành cho mọi người

02-09-2019 2123 Lượt xem

Làm thế nào để phát triển phần mềm app mobile?

Phát triển phần mềm app mobile không hề dễ dàng. Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra và làm sao để mobile app của bạn vươn lên hàng nghìn đối thủ cạnh tranh là câu hỏi cần lời giải đáp.

Ứng dụng của bạn có gì đặc biệt?

Chọn một lối đi đúng trước khi muốn phát triển phần mềm app mobile trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc quyết định chính xác những gì app của bạn mang đến cho người dùng và liệu nó có phổ biến hay cần thiết không.

Hãy kiểm tra tất cả các ứng dụng tương tự trong CH Play hoặc App Store. Tra cứu mức độ phổ biến của chúng bằng cách nghiên cứu các số liệu thống kê tải xuống hoặc xem xét vị trí xếp hạng và đánh giá của họ. 

Bên cạnh đó, hãy thử tìm hiểu cách quản lý của những nhà phát triển ứng dụng khác để hiểu lý do họ chiếm được cảm tình của người dùng. Nếu có thể, hãy thử tải xuống các ứng dụng tương tự để biết về ưu và nhược điểm cũng như điều gì khiến chúng gây ấn tượng từ góc độ là người dùng cuối. Đôi khi có thể bạn phải chi trả một khoản phí cho quá trình này nhưng bù lại bạn sẽ rút ra được nhiều bài học hữu ích cho app mobile của chính mình.

Xem rằng ứng dụng vừa thiết kế của có bạn cung cấp một tính năng gì đặc biệt cho người dùng hay không? Điều này sẽ tạo nên sự nổi bật và gây ấn tượng nhiều hơn so với app mobile của nhiều đối thủ.


Phát triển phần mềm app mobile cần chú trọng vào một số yếu tố nhất định

Tối giản thiết kế mobile app

Hãy tối giản các tính năng cơ bản của ứng dụng trước khi đưa chúng “ra mắt” người dùng. Vì một giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng sẽ tạo nên sự dễ chịu và thoải mái hơn cố gắng nhồi nhét quá nhiều tính năng mà bạn quảng cáo là chúng “cao siêu”. Một phiên bản cao cấp hơn có thể được thêm vào trong tương lai, khi người dùng đã biết đến ứng dụng của bạn nhiều hơn.

Chọn nền tảng thích hợp

Ban đầu, để phát triển app mobile, hãy nghiên cứu thị trường để chọn ra một nền tảng di động thích hợp. Đừng vội vàng cung cấp ứng dụng đa nền tảng trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng người dùng sẽ đón nhận mình. Hãy đảm bảo lên kế hoạch thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn.

Nếu có thể, hãy tạo các bản phác thảo UI chi tiết của tất cả các màn hình ứng dụng, thay vì trực tiếp viết chúng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ứng dụng và hoàn thiện chúng tốt hơn. Có nhiều công ty lập trình để bạn chọn thuê viết app, nhưng giá thiết kế app mobile và thời gian bỏ ra là không hề ít.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nền tảng thiết kế ứng dụng di động hiện đại dành cho bạn, điển hình là TeraApp.net. Doanh nghiệp có thể tự tay tạo app trong 10 phút mà không cần viết code, không cần kiến thức chuyên môn. Sản phẩm tạo ra có thể đưa lên App Store và CH Play dễ dàng.

Đặt từ khóa tìm kiếm

Đặt từ khóa và mô tả đúng và hợp lý nhất cho ứng dụng của bạn. Đây là một khía cạnh quan trọng giúp giảm thiểu quá trình quảng bá ứng dụng của bạn trong tương lai mà vẫn được nhiều người tìm kiếm.

Chọn giá đúng

Một điều quan trọng không kém đó là bạn phải đặt đúng giá cho ứng dụng của mình. Hãy nghiên cứu giá của các mobile app tương tự trên thị trường và định giá một cách cạnh tranh, ngang bằng với chúng. 

Bạn cũng có thể cung cấp cho người dùng phiên bản dùng thử miễn phí trong thời gian nhất định. Điều này sẽ cho phép bạn ghi nhận được đánh giá, phản hồi của công chúng để lập tức khắc phục trước khi tung ra sản phẩm hoàn chỉnh đến người dùng cuối.

Tóm lại, để phát triển phần mềm app mobile, doanh nghiệp hãy coi trọng khách hàng của mình, lắng nghe những gì họ nói thông qua phản hồi và xếp hạng ứng dụng của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý hay về một phiên bản hoàn chỉnh của sản phẩm sau này. Liên hệ với TeraApp.net để sử dụng nền tảng thiết kế app miễn phí:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: