Giải pháp di động dành cho mọi người

25-07-2017 1961 Lượt xem

Công ty Mỹ gắn chip siêu nhỏ vào người nhân viên, có thể dùng như thẻ nhân viên, thẻ thanh toán...

Những con chip RFID siêu nhỏ, có thể cấy ghép này sẽ cho phép nhân viên mua sắm trong một siêu thị mini ở phòng nghỉ của công ty, mở cửa, đăng nhập vào máy tính, sử dụng máy photo...


Three Square Market (32M), một công ty ở Wisconsin, Mỹ, vừa tuyên bố rằng họ sẽ gắn những con chip siêu nhỏ vào người của nhân viên. Những con chip sử dụng công nghệ NFC này có thể thay thế thẻ nhân viên và thực hiện nhiều chức năng khác.

Chúng sẽ được cấy ghép bên dưới da ở vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ. Quá trình cấy ghép chỉ diễn ra trong vài giây, 32M chia sẻ trong thông cáo báo chí.


Đây là một chương trình tùy chọn nhưng 32M hy vọng hơn 50 nhân viên của họ sẽ tình nguyện cấy chip. Thậm chí, công ty còn dự định tổ chức một bữa tiệc "chip party" tại trụ sở ở Wisconsin vào ngày 1/8. Trong bữa tiệc, các nhân viên sẽ được cấy chip.

Trong một tuyên bố, CEO Todd Westby của 32M dự đoán rằng trong tương lai những con chip cấy ghép sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ mở khóa smartphone tới chia sẻ danh thiếp và lưu trữ thông tin y tế/sức khỏe...

"Rôi sẽ có ngày công nghệ này trở nên phổ biến tới nỗi bạn có thể sử dụng nó như tấm hỗ chiếu, thẻ thanh toán phương tiện vận chuyển công cộng hoặc thẻ mua hàng...", Westby tiên đoán.


32M tự hào là công ty Mỹ đầu tiên khuyến khích nhân viên gắn chip vào cơ thể. Tại châu Âu, một công ty Thụy Điển có tên BioHax International đã tiến hành gắn chip lên cơ thể nhân viên của họ. 32M và BioHax có quan hệ kinh doanh khá mật thiết.

Theo PCMag

ST TeraApp

Share: