Giải pháp di động dành cho mọi người

28-10-2019 1592 Lượt xem

Những bước đi đầu tiên để xây dựng app mobile thành công

Xây dựng app mobile đã và đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết người dùng đã chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh và xem chúng là phần không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy, đâu là những bước đi vững chãi để bạn sở hữu được một mobile app đầy tiềm năng?

Tìm ra thị trường mục tiêu

Đầu tiên, điều mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng app mobile hoàn chỉnh đó là tìm ra thị trường. Xác định đâu là đối tượng mục tiêu, hiểu được họ là ai và thói quen hành vi như thế nào. Đây là yếu tố quan trọng trước khi khởi chạy một mobile app hoàn chỉnh.

  • Khách hàng của bạn là ai?

  • Họ có nhu cầu gì?

  • Làm thế nào để thiết kế ứng dụng phù hợp với nhu cầu đó?

  • Ứng dụng của bạn cung cấp những giá trị gì cho người dùng?

Xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu giúp việc tiếp thị ứng dụng của bạn được dễ dàng hơn sau này. 

Lựa chọn nền tảng thích hợp để phát triển

Đây là một trong những vấn đề đắn đo của doanh nghiệp khi tạo app mobile miễn phí và phát triển chúng. Hãy xem xét đâu là nền tảng bạn muốn để xây dựng app mobile và đối tượng mục tiêu có xu hướng sử dụng nhiều nhất.


Trước khi thiết kế app cần vạch ra kế hoạch chi tiết

Việc phát triển trên nhiều nền tảng làm tăng cơ hội thành công cho ứng dụng. Do đó, nếu có điều kiện thị bạn có thể triển khai app mobile trên cả CH Play và App Store. 

Bên cạnh đó, có một lựa chọn khác với mức giá mềm hơn đó chính là phát triển ứng dụng đa nền tảng, cho phép bạn xây dựng cùng một ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Chúng giúp giảm được nhiều thời gian và chi phí khi phát triển riêng biệt trên cả 2 nền tảng.

Thiết kế app đơn giản

Những ứng dụng đơn giản luôn tốt hơn bởi chúng có thể giúp người dùng cuối thực hiện những thao tác nhanh chóng và hiệu quả. Tốt nhất, hãy xác định sản phẩm khả thi tối thiểu ngay từ đầu. Cơ hội thành công sẽ đến khi bạn điều chỉnh ý tưởng dựa trên phản hồi của người dùng, đôi khi phải loại bỏ những chức năng thừa.

Phân tích tâm lý, thói quen người dùng

Khi đưa ứng dụng vào hoạt động, bạn cần theo dõi cách thức mà ứng dụng này áp dụng để đo lường sự thành công của nó. Những công cụ phân tích ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả hành vi người dùng. Từ đó, bạn sẽ có được những hiểu biết vô giá về cách nâng cao và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tăng khả năng thành công của mobile app trong tương lai.

Hiểu động cơ người dùng, các tính năng phổ biến nhất của ứng dụng và người dùng của bạn là ai sẽ có thể đưa ra được những chiến lược đúng đắn và tập trung tiếp thị đúng nơi, đúng thời điểm.

Ngân sách dự trù

Để phát triển ứng dụng, bạn cần có chi phí tài chính vững vàng và nhiều kế hoạch cân nhắc tỉ mỉ. Vì thế, việc dự trù ngân sách là điều dường như không bao giờ thừa. Đó có thể là: chiến lược duy trì ứng dụng, thêm tính năng mới, các bản phát hành khác nhau,.....

Có thể nói, lên kế hoạch xây dựng app mobile đồng nghĩa với việc tạo những bước đi vững chắc cho sự phát triển sau này. Nếu bạn không có những kế hoạch rõ ràng thì chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ rất thấp.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: