Giải pháp di động dành cho mọi người

26-10-2018 1484 Lượt xem

PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG THÀNH CÔNG VỚI 5 CÁCH ĐƠN GIẢN

Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, các doanh nghiệp cũng đã lựa chọn cho mình những con đường để phát triển riêng biệt. Ngoài website, ứng dụng di động đã trở thành một giải pháp mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để phát triển ứng dụng mobile mang lại hiệu quả cần có tính thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và quan trọng là ứng dụng của bạn trông phải đẹp mắt.

Theo ông Herbert Bay – nhà đồng sáng lập kiêm CEO công ty tiếp thị ứng dụng điện thoại di động Shortcut Media (San Francisco, Mỹ), mobile app đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, từ việc check email, chia sẻ bài viết, hình ảnh, video lên mạng xã hội hay xem phim, nghe nhạc,...

Nhu cầu sử dụng thiết bị di động ngày một nhiều dẫn đến số người dùng điện thoại ngày càng tăng. Nhận thấy được tiềm năng của lĩnh vực mới này, nhưng thật không dễ để ứng dụng của doanh nghiệp bạn được mọi người biết đến. Để một ứng dụng được người dùng chọn lựa trước cả hàng ngàn ứng dụng trên Kho thật là điều không dễ dàng. TeraApp sẽ chia sẻ những cách các nhà phát triển ứng dụng đưa sản phẩm của mình tiếp cận người dùng và tạo doanh thu.

Xây dựng ứng dụng hữu ích

Trước khi xây dựng một ứng dụng hãy nghiên cứu thị hiếu người dùng sẽ giúp tạo ra sản phẩm chính xác, giảm thiểu quá trình sai sót “thử - sai - thử”, tạo động lực hướng tới thành công.


Heini Zachariassen – đồng sáng lập kiêm CEO của Vivino cho biết, ông dành nhiều thời gian để tìm hiểu những gì khách hàng cần, cung cấp giải pháp và biến họ trở thành đại sứ thương hiệu đại chúng cho mình. “Tôi bỏ ra nhiều thời gian và công sức để xây dựng một sản phẩm tuyệt vời, có tính ứng dụng cao chứ không tập trung tang bốc nó quá mức”, Heini Zachariassen chia sẻ.

Sự quảng bá từ người dùng

Một ứng dụng thú vị sẽ thu hút được người dùng sử dụng và giới thiệu đến người khác. Ông Remo Uherek – nhà sáng lập ZenFriend cho rằng, truyền miệng luôn có tác động mạnh mẽ và tích cực đến khách hàng với khoảng 70% người quyết định tải và dùng ứng dụng vì được nghe những phản hồi tốt, sự giới thiệu từ bạn bè.

Thiết kế thu hút

Ông Alex Pachikov – cựu Phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác Evernote nhận xét, các biểu tượng ứng dụng, tên gọi và số lượng ngôi sao đánh giá trên App Store sẽ quyết định đến 90% việc người dùng xem, khám phá và tải ứng dụng bán hàng của doanh nghiệp bạn về hay không.

Theo đó ông Alex Pachikov nhấn mạnh “Biểu tượng là dấu ấn đầu tiên người dùng cảm nhận khi tiếp cận ứng dụng. Do đó, nếu không đủ hấp dẫn người ta nhấp vào thì nhiều khả năng bạn đã mất đến 90% lượng người dùng tiềm năng”, ông Alex Pachikov nhấn mạnh.

Do vậy, cần tìm một đội ngũ thiết kế biểu tượng với hình ảnh và tiêu đề hấp dẫn, rõ ràng và đầy đủ chi tiết, truyền tải đúng thông điệp. Đây là khoản đầu tư đáng giá và đừng nghĩ rằng nó là chi phí. Bạn cũng cần mô tả trực quan cách thức hoạt động của ứng dụng bằng hình ảnh cụ thể, hướng dẫn súc tích, ngắn gọn; chú trọng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để có được kết quả khả quan.

Tạo sự nổi bật trên kho ứng dụng

Bạn nên chọn các doanh mục phù hợp trên kho ứng dụng để giới thiệu phần mềm của mình. Tận dụng các công cụ có sẵn để tăng cường tiếp thị, quảng cáo để cải thiện thứ bậc xếp hạng. Nên chú trọng đến các phản hồi cả tích cực và tiêu cực để nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu cần cải thiện cũng như nhu cầu thực tế của người dùng.Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội

Các ứng dụng nổi tiếng như Pinterest và Vivino đều có nội dung chia sẻ trên Facebook và Twitter. Điều này tạo ra cộng đồng người dùng rộng lớn. Cần phát triển ứng dụng có khả năng liên kết chặt chẽ với nhiều mạng xã hội, đem đến khả năng tiếp thị đa dạng cho sản phẩm.

 

 

Share: