Giải pháp di động dành cho mọi người

17-01-2020 2284 Lượt xem

Quảng bá ứng dụng hoàn toàn miễn phí từ bí quyết đơn giản

Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn quảng bá ứng dụng di động. Một số cách có thể làm tiêu tốn rất nhiều tiền, nhưng cũng có nhiều phương pháp không cần tốn một xu mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Muốn app thành công, đừng quên marketing

Không chỉ riêng về quảng bá ứng dụng, dù bạn kinh doanh bất kì mặt hàng nào: smartphone, thức ăn nhanh, dịch vụ du lịch,....thì marketing là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặt biệt là các mạng xã hội. Có hàng tấn mạng xã hội ở ngoài kia và chúng có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc quảng bá ứng dụng của bạn, mặc dù đó không phải là cách duy nhất. 

Tuy nhiên, có một nguyên tắc mà bạn nên nhớ trước khi xây dựng app bán hàng, app games,... và giới thiệu ứng dụng đến người dùng – đó là không spam. Đây là điều dễ hiểu, không ai thích điều đó và rất có thể là bạn sẽ bị “lờ đi” nếu cứ tiếp tục như vậy.

28 phương pháp quảng bá ứng dụng di động miễn phí

Dưới đây là 28 cách quảng bá app mobile mà bạn có thể tham khảo:

 1. Tạo một video về sản phẩm: Làm một video sáng tạo, hài hước, kích thích sự suy nghĩ của người xem... như kể một câu chuyện, nhưng theo một cách mà mọi người có thể hiểu ra. 

 2. Xây dựng một trang web teaser. Làm điều này 1 hoặc 2 tháng trước khi ra mắt ứng dụng để thu thập địa chỉ email của những người muốn biết khi nào ứng dụng được phát hành.

 3. Khởi động một blog. Gắn nó vào microsite của bạn. Viết một nội dung thú vị mà có thể lôi kéo mọi người đến với trang web của bạn. 

 4. Chia sẻ nội dung của bạn. Sử dụng Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn hay Reddit,... để quảng bá ứng dụng vài lần trong một tuần.

 5. Liên hệ với các blogger. Xác định các blogger, những người có thể viết nhiều điều tuyệt vời liên quan đến ứng dụng của bạn. Ví dụ, ứng dụng của bạn là dành cho trẻ em thì bạn có thể nhờ các blogger chuyên viết bài cho các bà mẹ.

 6. Làm cho báo chí viết về ứng dụng của bạn. Doanh nhân Neil Patel từng nói: "Báo chí là cách tốt nhất để quảng bá những sản phẩm của bạn, và cách tốt nhất để làm điều đó là phải tự tiếp cận với các nhà báo."

 7. “Ném” nó vào các trang web review ứng dụng. Các trang web như 148apps, AppAdvice.... có thể tạo ra rất nhiều tiếng vang cho ứng dụng của bạn nếu họ chịu đề cập đến nó.
  Quảng bá ứng dụng di động là điều cần thiết để phát triển

 8. Tham gia các cuộc thi. Tìm những cuộc thi liên quan đến lĩnh vực, ứng dụng của bạn – dù lớn hay nhỏ. Nếu bạn giành chiến thắng, bạn và ứng dụng của bạn sẽ được hàng tá nhà báo chú ý, đó là chưa đề cập đến chiến lợi phẩm khi giành chiến thắng.

 9. Xây dựng một microsite. Xây dựng một hoặc hai trang giới thiệu ứng dụng của bạn cho các đối tượng web. 

 10. Tạo một series how-to 6s. Tận dụng tối đa Vine với những video để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy những điều hữu ích trong ứng dụng. Các hashtag #howto là một trong các tags hàng đầu trên Vine.

 11. Khởi động một podcast. Phát hành nó trên iTunes hoặc trang web của riêng bạn. Viết những nội dung mà ứng dụng của bạn có thể làm.

 12. Luôn thu thập email. Thu thập email của khách hàng tiềm năng thông qua Facebook, Twitter hoặc trang web của bạn. Danh sách này là một công cụ tiếp thị rất mạnh mẽ. Mailchimp có thể hữu dụng với bạn.

 13. Tìm và chiêu dụ khách hàng. Biết đối tượng của bạn là ai và hãy... đi tìm họ.

 14. Sử dụng Dubbler. Quảng bá ứng dụng của bạn trên Dubbler - một mạng xã hội chuyên về audio 60s.

 15. Đăng bài trên Pinterest. Sử dụng blog hình ảnh, infographics và nội dung trực quan từ ứng dụng để tạo ra nội dung trên bảng Pinterest của bạn. Bạn còn có thể sử dụng hình ảnh của khách hàng hay tổ chức các cuộc thi.

 16. Tìm một cơ hội để thuyết trình. Tìm các sự kiện mà có thể có một chủ đề thích hợp với ứng dụng của bạn và tham gia. Bắt đầu từ những sự kiện nhỏ để được công nhận là một diễn giả cho mọi sự kiện.

 17. Tổ chức một cuộc thi. Ví dụ, bạn có thể khuyến khích mọi người tweet và chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội của họ để thúc đẩy ứng dụng của bạn. Và một người ngẫu nhiên mỗi ngày/tuần có thể giành được một code download miễn phí ứng dụng nếu nó là một ứng dụng trả phí; hay một phần thưởng có giá trị nào đó trong game; v.v...

 18. Tạo một nhóm Facebook. Thành lập một nhóm cho những người quan tâm đến ứng dụng của bạn để họ có thể gặp gỡ và giao lưu thường xuyên. Ví dụ, nếu ứng dụng của bạn phục vụ cho người đi bộ, tạo một nhóm “hội những người yêu thích đi bộ”.v.v...

 19. “Xử lý” các review tiêu cực để làm hài lòng người dùng. Hãy nhớ rằng: Một khách hàng hài lòng là một đại sứ thương hiệu cho các ứng dụng của bạn.

 20. Tận dụng lợi thế của hộp thư thoại/nhạc chờ. Đưa một sáng tạo đề cập đến ứng dụng vào trong hộp thư thoại của bạn.

 21. Bắt đầu chiến dịch Kickstarter: Ngay cả khi bạn không cần tiền ủng hộ, một chiến dịch Kickstarter cũng là một cách rất hiệu quả để mọi người chú ý đến ứng dụng của bạn.

 22. Xem xét việc tung ra các đợt khuyến mại. Nếu ứng dụng của bạn là trả phí khi download, xem xét một giá khuyến mại $0,99 (có thể free) trong một thời gian nào đó để khuyến khích các đợt mua hàng.

 23. Hãy sử dụng App Store Optimization. Bạn có thể tìm thấy nó ở khắp nơi.

 24. Liên hệ với quản trị viên của các trang Facebook có liên quan. Hãy tìm các trang web có 100k+ like và tiếp cận với các quản trị viên và chắc chắn rằng điều đó có lợi với ứng dụng của bạn. Sau đó cung cấp cho họ một lý do thuyết phục các trang Facebook đề cập ứng dụng trên các trang của họ.

 25. Tối ưu hóa chữ ký email của bạn (hoặc các tài khoản trên các diễn đàn có liên quan). Cung cấp một vài dòng hấp dẫn về ứng dụng của bạn cùng với các liên kết để người thấy có thể download.

 26. “SEO” ứng dụng của bạn. Ngoài ASO trên các app store, bạn cũng nên tận dụng công cụ tìm kiếm của Google, Bing để quảng bá cho ứng dụng bằng cách SEO gián tiếp thông qua các trang microsite hoặc trang đích của ứng dụng.

 27. Tích hợp mạng xã hội trong ứng dụng. Điều này hiển nhiên là để người dùng chia sẻ với những người khác. Hãy để ứng dụng của bạn cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội để lôi kéo thêm người dùng cho ứng dụng của bạn. Hãy nhớ, khách hàng cũng là những nhà báo.

 28. Những App store không chính thống. Đừng chỉ tập trung vào Google Play & Apple App Store, còn có rất nhiều app store khác trên thị trường, nơi bạn có thể upload ứng dụng của bạn hoàn toàn miễn phí. Như GetJar, SlideMe, Opera Mobile Store, AppsLib, Amazon Appstore, AppBrain...Nếu riêng Android bạn có thể tìm thêm ở đây.

Vẫn còn rất nhiều cách quảng bá ứng dụng miễn phí cần được khai thác. Nếu muốn app mobile của bạn thành công, đừng quên giới thiệu nó với mọi người. Tạo ứng dụng bán hàng miễn phí nhanh chóng không cần viết code, liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

 • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

 • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

 • Viber: thaihabk05 / 0976009346

 • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Nguồn: Gamestudio.vn

Share: