Giải pháp di động dành cho mọi người

20-12-2018 2574 Lượt xem

CÁCH MARKETING DỊP LỄ TẾT CHO DOANH NGHIỆP– BÍ QUYẾT ĐỘT PHÁ DOANH THU

Tải Ebook TẠI ĐÂY

Có lẽ với nguồn cung dồi dào ngày nay, sẽ không khó để một doanh nghiệp có thể sở hữu cho mình một mobile app. Tuy nhiên, làm cách nào để có thể duy trì và quan trọng hơn, phát triển được ứng dụng đó để có thể sử dụng nó như một kênh bán hàng hiệu quả là bài toán khó cho cả những nhà Maketer lâu năm.

Sau hơn 3 năm thành lập và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên mọi lĩnh vực và nhận được phản hồi tích cực của khách hàng, TeraApp xin gửi đến khách hàng, những người đã đồng hành và ủng hộ dịch vụ của TeraApp nói chung cũng như những doanh nghiệp đang sử dụng mobile app như một kênh bán hàng bí quyết để Marketing cho ứng dụng di động của mình vào các dịp lễ tết sắp đến để có thể tận dụng tối đa lợi thế của một ứng dụng để đột phá doanh thu của mình.

Bí quyết chính vẫn là gia tăng UX/UI để tăng hứng thú của người dùng đối với ứng dụng của mình. Nói một cách đơn giản, bạn phải biến ứng dụng của mình trở thành một sản phẩm “sống” chứ không đơn thuần chỉ là một phần mềm “chết” nằm trong di động của họ.

Sau đây là một số cách để khiến ứng dụng của bạn sống động hơn.

 

1.    Thay đổi logo và giao diện app.

Ta có thể thấy được những doanh nghiệp lớn rất đầu tư vào chuyện cập nhật giao diện và thậm chí là logo app của họ theo mùa hoặc dịp lễ ( Black Friday, Christmas, New Year,… ). Đây là cách tốt nhất để “kích thích” khách hàng chủ động nhấn vào ứng dụng của bạn để tìm hiểu xem những nội dung bạn cập nhật hay những chương trình mà bạn triển khai.


Ví dụ về logo của Shopee dịp sale 12/12

 

Giao diện của app demo cho Shop Thời Trang của TeraApp cho dịp Noel 2019

2.    Cập nhật chương trình khuyến mãi.

 

 

Lên chiến dịch và chạy các chương trình khuyến mãi theo dừng dịp hay từng mùa để thu hút khách hàng và tăng đơn hàng cho doanh nghiệp. Ngoài rap, các doanh nghiệp sở hữu cho mình ứng dụng di động thì nên cập nhật hết các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp vào chung một mục “Khuyến mãi” để khách hàng có thể dễ dàng cập nhật và theo dõi.

3.    Thông báo cho khách hàng về chương trình khuyến mãi.

Đây là một bước quan trọng để khách hàng có thể cập nhật được các chương trình khuyến mãi của bạn. Đây cũng là một lợi thế của ứng dụng di động khi bạn có thể dễ dàng thông báo đến khách hàng thông qua Push Notification (Thông báo đẩy). Push Notification là cách tiện lợi để gửi tin nhắn hay thông báo đến cho người dùng và dịch vụ này gần như là miễn phí. Ngoài ra, khách hàng có thể tắt thông báo đẩy nếu họ không muốn đọc nên đây đang là cách tiếp cận “dễ chịu” và không mang lại cảm giác bị làm phiền cho khách hàng.

 

Thông báo đẩy giúp khách hàng cập nhật chương trình khuyến mãi

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của TeraApp ngoài gửi Push Notification còn có thể gửi SMS Marketing để thông tin đến cho khách hàng thông qua hệ thống admin của Tera. Đây là một tính năng tích hợp của Tera để giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc Marketing.

 

Bên cạnh thông báo đẩy, SMS Marketing cũng là kênh thông tin hiệu quả đến khách hàng.

4.    Chia sẻ những thông tin hữu ích đến với khách hàng.

Đa số các doanh nghiệp khi sở hữu một ứng dụng chỉ quan tâm đến việc update sản phẩm của mình lên đó để “bán hàng”. Tuy nhiên, bạn cần nhiều hơn “chỉ sản phẩm” để thu hút khách hàng.

Người dùng ngày nay rất quan tâm đến những thông tin hữu ích mà bạn cung cấp cho họ, bạn càng cung cấp nhiều thông tin có ích liên quan đến sản phẩm của mình, khách hàng sẽ càng thích và hứng thú với sản phẩm của bạn hơn. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn cao hơn.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh mỹ phẩm thì nên cập nhật những video chỉ cách trang điểm hay những tips trang điểm hay để người dùng tham khảo.

 

Chia sẻ những video hướng dẫn cách mix đồ dành cho những app thời trang

Đây là cách để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và duy trì khách hàng hiện tại, để tăng và duy trì lượng truy cập của người dùng trên ứng dụng của bạn. Bạn càng chia sẻ những thông tin hữu ích và hấp dẫn, mang tính thực tiễn cao thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng được sự tin tưởng và hứng thú từ người dùng. Sẽ tốt hơn nữa nếu doanh nghiệp bạn đầu tư những bài viết và clip của riêng mình và theo mùa (Ví dụ video chỉ cách mix đồ mùa giáng sinh, …)

5.    Sắp xếp sản phẩm trong app một cách logic

Nhiều doanh nghiệp xem việc sắp xếp các sản phẩm là việc không quan trọng vì theo họ, chỉ cần đăng đủ sản phẩm là được rồi. Nhưng nếu bạn đầu tư hình ảnh, mô tả và sắp xếp các sản phẩm trong kho một cách logic và đẹp mắt sẽ thu hút được khách hàng hơn và đẩy mạnh quyết định mua hàng của họ hơn. Một trong những cách hiệu quả nhất đó là đẩy những sản phẩm giảm giá hay những sản phẩm mới lên đầu.

 

Sắp xếp danh mục sản phẩm một cách logic sẽ làm kho hàng của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Bên trên là một số bí quyết để Marketing cho ứng dụng của bạn. Nền tảng của TeraApp cho phép khách hàng có thể tự tay tùy chỉnh giao diện để có được giao diện như ý muốn. Tùy vào loại ứng dụng và ngành hàng mà doanh nghiệp của bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu marketing khác nhau để mang lại tối đa hóa doanh thu cho mình.

.................................................................

Down app demo dịp Noel TẠI ĐÂY

Nhận app demo theo từng lĩnh vực TẠI ĐÂY

Để tự tay tạo một ứng dụng cho riêng mình truy cập TẠI ĐÂY

 

 

 


Share: