Giải pháp di động dành cho mọi người

20-06-2019 2232 Lượt xem

Chatbot là gì? Tại sao chatbot lại cần trong thiết kế app điện thoại?

Thiết kế app điện thoại chuyên nghiệp không thể thiếu chatbot - công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chăm sóc khách hàng. Do nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao nên bạn không thể trả lời từng tin nhắn của từng người một, rất tốn thời gian mà hiệu quả lại không cao.

Chatbot là gì?

Chatbot là một trong những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI). Bạn có thể dùng nó để giao tiếp với con người thông qua việc phân tích các đặc điểm, hiểu được ý muốn con người. Từ đó phản hồi lại dựa trên những nguyên tắc, dữ liệu đã được lập trình sẵn trước đó. Người ta thường đưa chatbot vào thiết kế app điện thoại, thiết kế website,...

Tại sao chatbot lại cần trong thiết kế app?


Chatbot không thể thiếu trong các thiết kế app mobile

Hầu như lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần sử dụng chatbot và được xem là bộ phận khá quan trọng. Đặc biệt khi tạo app mobile thì không nên bỏ qua công cụ này. Thói quen của người tiêu dùng khi mua một sản phẩm là cần được tư vấn về chúng. Vì vậy, chatbot có thể giúp tương tác với khách hàng dễ dàng. Nhân viên của bạn cũng đỡ phải tốn thời gian trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố mà khách hàng đáng giá doanh nghiệp của bạn đó chính là tốc độ phản hồi. Thiết kế app điện thoại không chỉ để bán sản phẩm mà còn hỗ trợ tư vấn khi khách cần. Vậy nên chatbot chính là cánh tay đắc lực trong những lúc doanh nghiệp nhận được tin nhắn quá tải. “Nó” xử lý được nhiều khách hàng cùng lúc mà không hề xảy ra sai sót gì. Những ai đang sử dụng app mobile của bạn đều hài lòng bởi tốc độ phản hồi nhanh chóng, chính xác nhất.

Nếu bạn thuê nhân viên trả lời tin nhắn khách hàng, họ chỉ làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng chatbot có thể túc trực 24/24 để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khách hàng dù là giữa khuya hay sáng sớm. Từ đó, thiết kế app điện thoại của bạn ngày càng hữu dụng và lôi kéo thêm được nhiều người dùng khác.


Dù app của bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì cũng không nên bo qua chatbot

Nhờ vậy, bạn cũng có thể tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể để thuê nhân viên trả lời tin nhắn. Doanh nghiệp có thể bán hàng ngay trên app mobile hay tư vấn cho người dùng mọi lúc mọi nơi mà không cần sự can thiệp của con người.

Nhiều ngành nghề có thể đưa chatbot vào các thiết kế app để vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Tuy nhiên, một số lĩnh vực kinh doanh đặc biệt không thể thiếu công cụ này:

  • Làm đẹp: spa, thẩm mỹ viện,...

  • Thời trang: trang sức, phụ kiện,...

  • Ẩm thực: quán cafe, quán ăn,...

  • Giáo dục: trường học, trung tâm dạy nghề,...

Chatbot ngày càng phát triển và là một trong những niềm tự hào của công nghệ hiện đại. Bạn không thể bỏ qua công cụ này nếu có ý định thiết kế app di động bán hàng. Tạo ứng dụng di động với chatbot thông minh chính là một trong những xu hướng marketing 2019 được nhiều doanh nghiệp đã và đang theo đuổi.

Share: