Giải pháp di động dành cho mọi người

19-03-2019 2469 Lượt xem

Làm sao để tăng thứ hạng ứng dụng của bạn trên AppStore và CH Play

Mỗi ngày, có vô số Mobile App được sinh ra và tải lên các kho ứng dụng: AppStore, CH Play,...Và chắc chắn chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại. Vậy, làm sao để người dùng có thể tìm thấy ứng dụng của bạn một cách nhanh nhất? Đây hẳn là điều mà các doanh nghiệp quan tâm khi tạo ra một Mobile App mang giá trị thương hiệu.

Làm sao để tăng thứ hạng ứng dụng trên CH Play và AppStore?

Mọi người thường dùng thanh công cụ tìm kiếm để tìm tên ứng dụng mình cần. Và có rất nhiều Mobile App xuất hiện phù hợp với nhu cầu của họ. Vậy, làm cách nào mà ứng dụng của bạn có thể lên “top” để người dùng dễ nhìn thấy? Bởi vì chiến lược tìm kiếm và chinh phục được khách hàng tiềm năng không bao giờ là dễ dàng.

Nhưng, hãy thử các phương pháp dưới đây, chúng sẽ giúp ứng dụng của bạn tăng lượt tải đáng kể:

Comment và Ratings

Nếu ứng dụng của bạn không có lượt tải nào hoặc quá ít người tải về sử dụng thì sẽ không thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, comment và ratings là 2 yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có chọn bạn thay vì sử dụng các App tương tự khác không.

Hãy làm cho người dùng đánh giá cao ứng dụng của bạn

Sẽ không ai chấp nhận tải một ứng dụng có quá nhiều đánh giá xấu. Người dùng sẽ có xu hướng tham khảo các ý kiến khác trước khi quyết định download Mobile App của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng để các lượt comment đầu tiên đáng giá cao và thêm vài lời khen ngợi.

Ngoài ra, nếu một app không có comment và độ ratings thường xuyên, thì chắc chắn khả năng khách hàng nhìn thấy bạn cũng giảm đi không ít. Tốt nhất, hãy quảng bá với người dùng bằng cách thường xuyên đưa ra khuyến mãi, ưu đãi, hoặc tặng quà để họ có những lời khen ngợi cũng như đánh giá cao.

Chiến dịch quảng bá Mobile App

Tích cực quảng cáo app đến người dùng

Có nhiều hình thức để mang ứng dụng di động của bạn đến với khách hàng, và điển hình đó là hãy quảng bá sản phẩm này. Điển hình, doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 hình thức tiêu biểu dưới đây:

  • Quảng cáo CPI: Doanh nghiệp có thể thông qua các công ty quảng cáo để họ mang ứng dụng của bạn lên nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua hình thức quảng bá nhanh chóng này.

  • Quảng cáo chéo: Khi bạn đã có một lượng người dùng nhất định và có sẵn, bạn sẽ có thể tự quảng bá Mobile App của mình bằng việc đưa thông tin lên chính ứng dụng đó.

Thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa

Thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa app

Người dùng luôn mong muốn ứng dụng họ đang dùng phải luôn mới mẻ, thu hút. Và họ có thể thay đổi đánh giá về Mobile App của bạn bất cứ lúc nào cảm thấy không hài lòng. Vì vậy, doanh nghiệp nên thường xuyên kiểm tra, theo dõi hành vi người dùng xem họ không thích những gì.

Từ đó, bạn sẽ cải thiện hoặc thay thế tính năng mới hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cũng đừng nên chủ quan mà hãy liên tục theo dõi thứ hạng của Mobile App trên kho ứng dụng để kịp thời cải thiện. Các nội dung, chức năng mới cũng nên thường xuyên cập nhật để người dùng không nhàm chán.

Trên đây là những cách thức đơn giản để doanh nghiệp có thể làm tăng thứ hạng Mobile App trên các kho ứng dụng. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay nào!

Chỉ với 3 bước đơn giản cùng TeraApp, bạn đã sở hữu ngay một ứng dụng di động hoàn chỉnh cho doanh nghiệp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net


Share: