Giải pháp di động dành cho mọi người

30-11-2019 1136 Lượt xem

Lý do khiến việc tạo app bán hàng chuyên nghiệp của bạn trở nên tồi tệ

Sự thành công khi tạo app bán hàng chuyên nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sự cạnh tranh, chi phí marketing,....Nhưng trên hết, những thiếu sót trong khâu nghiên cứu thị trường và triển khai các hoạt động là nguyên nhân chính khiến ứng dụng của bạn trở nên tồi tệ. Cùng điểm qua một số lý do thất bại và giải pháp để doanh nghiệp tránh được những rủi ro không đáng có.

Thiếu sót nghiên cứu thị trường và người dùng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, có khoảng 49% các app mobile ra đời chủ yếu dựa trên nhu cầu của chính bản thân. Vì thế mà lợi nhuận sinh ra là rất ít.

Nếu bạn tạo app bán hàng chuyên nghiệp nhưng không thực hiện các nghiên cứu, xác định tập người dùng hay chiến lược hóa các tính năng có thể thu hút người dùng thì bạn chỉ đang xây dựng một ứng dụng mà bạn nghĩ là ai cũng muốn, nhưng thực tế thì không.


Vì sao ứng dụng của bạn lại thất bại?

Thiếu sự độc đáo, sáng tạo

Việc xây dựng một sản phẩm ứng dụng với những tính năng không có gì khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác sẽ không đem về cho bạn nhiều user.

Việc định vị giá trị ứng dụng chính là bước đầu tiên bạn cần cân nhắc để tối ưu tính trung thành của người dùng và tính thành công của toàn bộ việc xây dựng ứng dụng.

Bỏ qua sự khác biệt trong từng nền tảng hệ điều hành

Khi phát triển ứng dụng cho nhiều nền tảng, điều quan trọng nhất là phải phát triển dựa trên những khác biệt giữa các nền tảng.

Khi tạo app online nhưng chúng lại không hoạt động tốt trên các thiết bị, mạng hay hệ điều hành khác nhau, nó sẽ trở thành một vấn đề rất lớn. Ví dụ, người dùng sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi ứng dụng hoạt động trên chiếc iPhone của họ, còn iPad thì không.

Trải nghiệm người dùng quá tệ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng một ứng dụng có thể đem lại trải nghiệm người dùng tốt. Tuy nhiên, về cơ bản thì app mobile của bạn cần có tính trực quan. Nếu người dùng gặp phải khó khăn trong việc thực hiện một chức năng cơ bản bất kỳ trên ứng dụng, chứng tỏ tính khả dụng của nó là rất thấp.


Cách khắc phục thát bại như thế nào

Một vài ví dụ khác cho trải nghiệm người dùng tệ bao gồm:

  • Các vấn đề liên quan đến hiệu năng ứng dụng(chậm hoặc lag)

  • Thời gian tải lâu

  • Quy trình đăng ký mất nhiều thời gian

  • Một số tính năng khó có thể truy cập vào được

Một điều nữa cần đặc biệt chú ý là quy trình tối ưu UX/UI trên các nền tảng riêng biệt.

Kiểm thử quá lơ là

Theo nghiên cứu của Blancco Technology Group (BTG), 58% các thiết bị chạy iOS đều gặp phải các vấn đề như ứng dụng ngừng hoạt động hoặc bị lỗi.

Nếu một ứng dụng không được kiểm thử một cách kỹ càng, nó chắc chắn sẽ tràn ngập các lỗi làm ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và thậm chí là bị treo app bất cứ lúc nào. 1 lần app treo là quá đủ để khiến người dùng không muốn sử dụng ứng dụng đó nữa.

Thực tế, một số bình luận phổ biến nhất trên các app store đều liên quan đến việc app bị treo và ngừng hoạt động. Và càng có nhiều bình luận tiêu cực, ứng dụng của bạn sẽ càng tiến gần hơn đến kết cục thất bại.

Triển khai launching ứng dụng tồi tệ

Nếu muốn những ứng dụng có lượng tải và giữ chân người dùng cao, bạn hãy tạo ra những ấn tượng ban đầu thật tốt trong vài ngày trước khi chính thức cho chúng “ra mắt” người dùng.Đây là thời điểm mấu chốt để làm nổi bật các giá trị cốt lõi của ứng dụng nhằm tối ưu quá trình onboarding. Khi không nhanh chóng gây ấn tượng với những người dùng mới, bạn sẽ khó có thể giữ được sự thích thú hay quan tâm của họ với ứng dụng của mình.

Có thể nói, việc tạo app bán hàng online chuyên nghiệp hoặc bất kỳ một ứng dụng nào khác, sự thành công hay thất bại cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên, để mọi thứ thành công như mong đợi thì khâu kiểm tra và nghiên cứu thị trường. Những cách khắc phục mà chúng tôi giới thiệu trên đây phần nào giúp bạn tối ưu ứng dụng trước khi ra mắt công chúng. 

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: