Giải pháp di động dành cho mọi người

14-07-2018 3157 Lượt xem

MẸO SỞ HỮU HÀNG TRĂM ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY TỪ APP MOBILE

MẸO SỞ HỮU HÀNG TRĂM ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY TỪ APP MOBILE

*Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết, Hãy tải E-book để đọc: TẠI ĐÂY*

Cuộc cách mạng di động đã thay đổi cách thức các doanh nghiệp tương tác với khách hàng của mình. Ứng dụng di động là một trong những công cụ kinh doanh đã đang và sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Theo báo cáo hiện nay, có đến 70% dân số thế giới online mỗi ngày và cứ 1 giờ 42 phút người dùng lại mở màn hình một lần và người dùng không thể rời khỏi chiếc điện thoại của mình trong phạm vi một mét. Tổng quan các hoạt động mua bán trên ứng dụng bán hàng chiếm 10% doanh thu và có biến động lớn.


Mobile đã tạo ra sự thay đổi mọi thứ từ hành động con người và các hoạt động tương tác lẫn nhau, cũng như về trải nghiệm của khách hàng.

ĐIỀU KIỆN CẦN

Cần có App Mobile

-        Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn sở hữu App Mobile trong thời điểm đang HOT hiện nay thì rất khó khăn về chi phí thuê lập trình viên, duy trì server, khắc phục sự cố App…

Nhưng …

-        TeraApp là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực Builder App tại Việt Nam, giúp cho các chủ doanh nghiệp có thể tự tay tạo App Mobilekhông cần viết CODE cũng không cần thuê lập trình viên, với chi phí giảm hơn 500% so với đặt 1 Ứng Dụng của Công Ty Phần Mềm nào đó, đồng thời cũng tiết kiệm thời gianđăng tải miễn phí lên App StoreCH Play.

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Sự thông minh, nhiệt huyết trong giao tiếp Khách Hàng

Khi đã có App Mobile điều kiện đủ để tạo ra hàng trăm đơn hàng mỗi ngày thì hãy dùng sự thông minh và nhiệt huyết của mình để trả lời những câu hỏi này nhé !

-        Làm sao để khách hàng biết đến App Mobile của bạn?

-        Làm sao để khách hàng tải App Mobile của bạn?

-        Làm sao để lên Top 1 – 10 trên CH Play hay App Store?

Các bạn hãy thực hiện như cách mà các bạn đã từng dụ dỗ Khách Hàng của mình truy cập Website, Fanpage, ... nhưng có thể chi phí bỏ ra cho Marketing App Mobile sẽ nhiều hơn nhưng doanh thu và lợi nhuận cũng như thương hiệu của bạn sẽ tăng lên gấp bội.

Ví dụ:

Bạn bán hàng online, hãy nói với Khách Hàng rằng: “Bên em đã có App Mobile, từ nay Anh/chị không cần mở máy tính lên cực nhọc để order hàng nữa. Anh/chị tải App Mobile của Shop em về đi vừa nhanh, vừa tiện và hiện tại order trên đó sẽ được giảm giá 10% - 20% mọi sản phẩm bất kì”.

-        Hihi thích quá vậy, đó là những câu dẫn dắt dí dỏm vậy thôi … giờ chúng ta sẽ vào những cách và mẹo để có thể bán hàng trăm đơn hàng trên App Mobile.

Zdoooo….

Khuyến khích khách truy cập trang web tải ứng dụng của bạn xuống

Một trong những điều quan trọng đầu tiên cần phải làm là khuyến khích khách hàng của bạn tải ứng dụng xuống. Thật đơn giản nếu ứng dụng của bạn nằm trong nhiều thiết bị di động thì khả năng chuyển hóa đơn hàng cũng tăng lên đáng kể.

Nhưng thay vì cố gắng tìm ra những lượt tải xuống từ những khách xa lạ, hãy nhắm đến những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Bất kỳ ai truy cập trang web của doanh nghiệp cũng cần được khuyến khích tải xuống ứng dụng của bạn. Điều này khá quan trọng đối với những khách hàng đang truy cập từ thiết bị di động.

Ví dụ: Về cách pizza Domino thực hiện điều này trên trang web của họ, kích thích người dùng đặt hàng từ ứng dụng di động để được hưởng khuyến mãi thay vì đến trực tiếp cửa hàng và mua hàng.


Một website được tối ưu hóa cho thiết bị di động thôi chưa đủ, bạn cần phải có app mobile chuyên nghiệp nữa. Điều đặc biệt là một ứng dụng bán hàng sẽ tốt hơn trang web trên điện thoại di động của bạn và nó sẽ giúp tăng lượt chuyển đổi nhiều hơn. Và điều quan trọng là đừng quên đơn giản hóa các bước để tải xuống ứng dụng của doanh nghiệp bạn.

 

Sử dụng thông báo đẩy phù hợp

Khi mà bạn đã có được 1 lượng Khách Hàng tương đối ổn ổn. Tính năng thông báo đẩy (Push Notifition) là 1 tính năng App Mobile làm được khi website không thể. Hãy tận dụng tính năng này 1 cách tuyệt vời để tương tác với những khách hàng đã tải app mobile của doanh nghiệp vào thiết bị của họ. Những tin nhắn từ thông báo đẩy được gửi trực tiếp đến điện thoại rất quen thuộc với mọi người.


Thông báo đẩy có tỷ lệ tương tác khá cao, đó được xem là cách hoàn hảo để quảng cáo các chiến dịch khác nhau như khuyến mãi, sản phẩm – dịch vụ mới, hay chúc mừng sinh nhật khách hàng,...

Tuy nhiên đừng quá lạm dụng chúng, việc gửi thông báo đẩy quá thường xuyên có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, họ có thể tắt thông báo từ ứng dụng của bạn chắc hẳn đây không phải là điều bạn muốn. Hãy bảo đảm rằng tất cả mọi thông báo đẩy của bạn đều có giá trị cho người nhận. Và một vấn đề cần được luu ý là ngay cả khi bạn cung cấp một mã giảm giá mới hàng ngày, nó không có nghĩa là bạn nên gửi nó đi dưới dạng thông báo đẩy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gửi quá nhiều thông báo đẩy hàng tuần sẽ khiến người dùng vô hiệu hóa các thông báo đó. Tốt nhất hãy sử dụng các chiến dịch khác nhau và gửi một hoặc hai thông báo đẩy mỗi tháng để thúc đẩy nhiều lượt ghé thăm ứng dụng và mua hàng nhiều hơn.

Ví dụ: Nền tảng TeraApp có chức năng phân tích dữ liệu khách hàng, những khách hàng đã cài đặt ứng dụng của bạn trên nền tảng TeraApp thì mọi hoạt động của khách hàng sẽ được báo cáo lại với bạn. Khi khách click vào một sản phẩm 1 cách nhiều những không chuyển đổi thành đơn hàng ( có thể do giá quá cao ) các bạn hãy dưa vào báo cáo, để giảm giá sản phẩm đó, chắc chắn tỉ lệ chốt đơn sẽ rất cao. Đó là bán hàng theo cá nhân hóa và đặc biêt của App Mobile trên TeraApp.

 

Tạo chương trình khách hàng thân thiết


Cách để khuyến khích khách hàng chi tiền nhiều nhất chắc hẳn là các khuyến mãi của khách hàng thân thiết. Hãy áp dụng điều này cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của doanh nghiệp. Một trong những lý do khiến lòng trung thành của khách hàng sẽ giúp cải thiện việc mua hàng trong app bán hàng của doanh nghiệp là vì hành động đó có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Với những thông tin đã được lưu lại trong lịch sử, khách hàng chỉ mất vài click chuột đã hoàn thành việc xác nhận đơn hàng yêu thích. Mặt khác, các chương trình khách hàng trung thành sẽ khuyến khích người dùng mua thông qua ứng dụng của bạn thay vì lựa chọn đối thủ cạnh tranh của bạn. Đơn giản nếu có thể mua cùng một thứ từ hai thương hiệu, họ rõ ràng sẽ chọn thương hiệu mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn.

Kết quả là điều này sẽ tạo ra sự trung thành của thương hiệu. Khách hàng trung thành mua sắm thường xuyên hơn và có đơn đặt hàng trung bình tăng vượt bậc.

Ví dụ: Những quy trình tích điểm tích tem của Cà Phê THE COFFEE HOUSE, có các thành viên Vàng, Bạc, Đồng… mỗi cấp bậc có mỗi giá bán khác nhau, tạo được sự sành điệu hơn cho Khách Hàng khi khách dẫn bạn bè tới. - “Xòe ra thành viên Vàng, là thấy chất như trái gất”… hoặc tích tem trên App Mobile, cứ tích tem 5 lần sẽ được tặng 1 phần quà chẳng hạn. Trời ơi làm thành viên App của tui sướng quá trời quá đất.

Tối ưu hóa quy trình thanh toán của bạn


Hãy dành ít thời gian để phân tích quy trình thanh toán hiện tại của doanh nghiệp. Nếu muốn đặt mua một sản phẩm người tiêu dùng phải đi qua những bước nào, mất bao lâu để đi từ bước đầu đến chuyển đổi cuối cùng. Tất cả quy trình này nếu như không thể xảy ra chỉ trong vài bước rất có thể nó sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn. Việc có ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa quy trình thanh toán hơn. Bởi vì bạn có thể lưu lại tất cả thông tin khách hàng vào hồ sơ. Đó là lý do tại sao các app mobile có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các trang web trên thiết bi di động.

Điều này khỏi lo, khi sử dụng nền tảng TeraApp, những tính năng này đã được tích hợp sẵn và vô cùng tối ưu cho một App E-commerce rồi ạ.

 

Khuyến khích người dùng giới thiệu bạn bè

Giới thiệu người dùng mới là một trong những cách yêu thích để doanh nghiệp tăng doanh thu qua app mobile bởi vì nó khá đơn giản. Khách hàng sẽ mời gia đình, bạn bè của họ sử dụng app bán hàng của bạn, điều này cũng sẽ cải thiện tỷ lệ tải xuống của ứng dụng này. Tuy nhiên bạn sẽ phải cung cấp cho người dùng những giá trị thiết thực để tạo động lực giúp họ tham gia vào chiến dịch này.

Đối với TeraApp đã có hệ thống Affiliate ( cây giới thiệu ) giúp người dùng giới thiệu người này người kia mua hàng, thì sẽ được tặng điểm thưởng để đổi quà hay hàng hóa.

Thật tiện lợi đúng không nào?  Nhìn sơ sơ cách làm thôi là thấy hơn cả trăm đơn hàng ra từ App Mobile rồi á

Nói về chiến thuât và cách làm như vậy chỉ nắm được 30 – 50% sự thành công thôi à, quan trọng là cách thực hiện của các bạn. Hãy đồng hành cùng TeraApp, chúng tôi sẽ phát triển cùng bạn và hỗ trợ hết sức giúp bạn có khách hàng tốt nhất từ App Mobile.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với chúng tôi:
• 
TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Trong 10 Phút
• Website : 
https://teraapp.net/
• Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808
• Email: Contact@TeraApp.net
• Fanpage TeraApp: 
https://www.facebook.com/TeraApp.vn/
• Youtube TeraApp: 
http://youtube.com/TeraApp

 

Share: