Giải pháp di động dành cho mọi người

17-11-2018 3713 Lượt xem

MỘT SỐ CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHO VIỆC THIẾT KẾ MOBILE APP

Những nhà thiết kế ứng dụng di động luôn tìm kiếm những công cụ có thể giúp họ thiết kế ra được những ứng dụng hữu ích cho người dùng. Để phát triển được một mobile app thì đòi hỏi không những kỹ năng, sự sáng tạo mà còn dựa vào những công cụ hỗ trợ. Nhưng với số lượng công cụ tràn lan ngày nay thì rất khó để tìm ra được công cụ tốt nhất dành cho từng loại ứng dụng. Sau đây là một số công cụ mà các nhà thiết kế tin dùng, có thể bạn cũng sẽ tìm được công cụ phù hợp với nhu cầu của mình. 

1.     Sketch 


Sketch là một công cụ thiết kế UI/UX của MacBook. Về cơ bản nó giống như Adobe Photoshop nhưng nó được xây dựng chủ yếu cho việc tạo mẫu ứng dụng.

Kích thước download của Sketch chỉ vào khoảng 20 mb, nó không  tiêu tốn quá nhiều dung lượng của hệ thống và tốc độ xuất bản rất nhanh.

2.     Adobe Experience Design (XD)


XD là đối thủ của Sketch. Nếu bạn sử dụng PC và muốn sử dụng Sketch nhưng các tính năng của Sketch bị giới hạn vì nó được xây dựng ra để hỗ trợ MacBook, thì XD là công cụ tuyệt vời dành cho bạn. XD cung cấp cho bạn những tín năng giống hệt như Sketch.

3.     Axure RP


Axure RP là một công vụ thiết kế app dành cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó cung cấp cho bạn tất cả các chức năng bạn cần để thiết kế app từ bước khởi đầu đến kết thúc. Điều thú vị là nó còn cho phép bạn lập trình, sử dụng các thành phần và các thư viện có sẵn để sáng tạo ra những mẫu thiết kế tốt và đẹp hơn.

4.     MarvelMarvel cho phép bạn nhìn vào thiết kế, tạo mẫu và cùng làm việc với team bạn. Thêm vào đó, bạn có thể đồng bộ hóa các thiết kế của mình từ các công cụ khác như Sketch hoặc Photoshop và thậm chí cả những thiết bị lưu trữ như Dropbox hoặc Google Drive.

Chính vì vậy bán có thể thêm thiết kế của bạn vào Marvel từ những công cụ khác và dùng Marvel để làm nó sống động hơn với tính năng hình động. 

Nguồn: https://buildfire.com/tools-for-mobile-app-designers/

Share: