19-07-2019 4803 Lượt xem

Một vài lời khuyên hữu ích khi muốn phát triển app mobile trên Android và IOS

Muốn phát triển app mobile trên Android và IOS, doanh nghiệp hãy theo dõi những lưu ý sau. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn làm hài lòng khách hàng của mình.

Có thể nói, thiết kế app có giao diện tốt là điều cực kỳ quan trọng cho dù bạn đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chúng có thể giúp người dùng ở lại ứng dụng của bạn lâu hơn. Đặc biệt là trong thời điểm di động là phương tiện liên lạc,giải trí không thể thiếu.

Những thiết kế app mobile sẽ giúp bạn vượt quá những khó khăn, thay đổi của môi trường sử dụng cũng như nhiều kích cỡ di động khác nhau. Giám đốc sáng tạo của Bottle Rocket - công ty tạo ra ứng dụng độc đáo NPR News đã chia sẻ những nguyên tắc để bạn tạo ứng dụng di động tốt hơn.

Ứng dụng phải hoạt động trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau


Làm sao để phát triển app mobile trên Android và IOS?

Mức độ tiêu chuẩn hóa phải lớn hơn so với các ứng dụng thông thường để họ thực hiện những thao tác quen thuộc và tìm được những gì họ cần trên các thiết bị đó mà không cần mất nhiều thời gian. Các ứng dụng chính là trung tâm của trải nghiệm người dùng nhưng bạn vẫn phải tôn trọng những giả định cơ bản về giao diện mà các nền tảng cung cấp.

Tận dụng những khả năng của thiết bị di động không có trên PC

Tạo app mobile, bạn có thể tận dụng máy ảnh để chụp nhanh một hình ảnh hoặc chữ ký, sử dụng dịch vụ định vị để thu hẹp gợi ý tìm kiếm, sử dụng những cảm biến để giảm bớt nỗ lực của người dùng và ứng dụng nền tảng,...

Thiết kế ôn hòa

Các nhà thiết kế trẻ thường ưa thích những cỡ chữ nhỏ và bố cục sát nhau. Điều này khiến cho những người dùng lớn tuổi rất khó sử dụng. Vì vậy, hãy dùng những thiết kế hợp lý hơn để thay vào đó, chẳng hạn như ưu tiên sử dụng cỡ chữ lớn hơn và điều chỉnh bố cục hợp lý hơn. 

Khi trình diễn mô hình thử nghiệm 

Bạn hãy thực hiện trên chính những thiết bị mà ứng dụng đó sẽ hoạt động sau này. Mô hình thử nghiệm PDF hay Photoshop trên màn hình máy tính PC sẽ không phản ánh được góc nhìn và cảm nhận trên màn hình của Smartphone và Tablet. Những gì làm việc tốt trên một màn hình lớn với chuột và bàn phím có thể sẽ trở nên khủng khiếp trên màn hình cảm ứng nhỏ của thiết bị di động của bạn và ngược lại. Điều này có thể khiến khách hàng từ chối một lựa chọn tốt.

Cẩn thận với những hình ảnh biểu trưng

Mặc dù những biểu tượng đã được sử dụng phổ biến hơn trong thiết kế app, nhưng nhiều người vẫn dựa trên những hình ảnh analog để tạo biểu tượng cho ứng dụng của mình. Điều này đôi khi sẽ gây khó khăn cho người dùng. Vì vậy, sử dụng văn bản sẽ tốt hơn rất nhiều cho thiết kế của bạn.

Cẩn thận với sự đơn giản hóa