Giải pháp di động dành cho mọi người

22-08-2019 2533 Lượt xem

Phát triển ứng dụng di động có thật sự mang về lợi nhuận

Phát triển ứng dụng di động và tiếp thị chúng đã trở thành một trong những chiến lược thu về lợi nhuận ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Một app mobile ra đời với đầy đủ chức năng sẽ thuận tiện hơn mobile web và tiếp cận trực tiếp đến người dùng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phát triển ứng dụng di động liệu có mang lại lợi nhuận?

Chúng ta đều nhận thức được mức độ khó khăn của việc phát triển một mobileapp như thế nào. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm: hệ điều hành cụ thể mà bạn sẽ phát triển trong tương lai, cách thức hoạt động của thiết bị hay các vấn đề phức tạp trong trường hợp định dạng đa nền tảng, khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành,....

Vậy, làm sao để bạn thu về lợi nhuận khi phát triển ứng dụng di động? Dưới đây là một vài khía cạnh liên quan để trả lời cho câu hỏi này:

Danh mục app mobile


Phát triển app mobile có thu về lợi nhuận?

Có 2 loại ứng dụng di động lớn: loại chỉ để tạo thu nhập và loại ứng dụng dành cho mục đích tiếp thị hoặc để xây dựng thương hiệu.

Đối với ứng dụng dành riêng để tạo thu nhập, lợi nhuận có thể đến từ trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc bán chúng hoặc các quảng cáo trong ứng dụng đó. Một trường hợp ví dụ điển hình đó là các app game được nhiều doanh nghiệp phát triển để thu lợi nhuận.

Riêng doanh nghiệp tạo ứng dụng di động chỉ nhằm mục đích tiếp thị hoặc xây dựng thương hiệu thường có sẵn và miễn phí. Ở đây, chúng chỉ hoạt động tương tự một kênh tiếp thị và thành công phụ thuộc vào số lượng người có khả năng nhắm mục tiêu.

Nền tảng đơn hay đa nền tảng?

Một câu hỏi quan trọng được đặt ra là nên phát triển ứng dụng đa nền tảng hay đơn nền tảng sẽ tốt hơn? 

Như bạn có thể thấy, app đơn nền tảng sẽ dễ xử lý hơn nhưng chúng chỉ dành riêng cho một hệ điều hành cụ thể. Tuy nhiên, việc chọn được nền tảng thích hợp và triển khai sao cho hiệu quả nhất rõ ràng là một thách thức đối với doanh nghiệp. Nhưng cũng phải kể đến mặt tích cực nhất định, đó là làm tăng khả năng tiếp cận ứng dụng của bạn với người dùng. 

Thời điểm hiện tại, nếu bạn chọn phát triển ứng dụng di động trên cả Android và IOS, thì chi phí dự kiến sẽ tăng gấp 2 lần.


Yếu tố quan trọng đó là bạn chọn hệ điều hành nào

Chi phí và lợi nhuận?

Tuy không có một con số chính xác thực tế để chi trả cho phát triển ứng dụng, nhưng bạn phải bỏ ra hơn 25000 USD cho việc thiết kế và triển khai chúng. Nếu bạn thuê doanh nghiệp bên ngoài thì con số này có thể tăng thêm. 

Tuy nhiên đừng lo lắng, tất cả sẽ được đền đáp xứng đáng nếu ROI tốt hơn. Yếu tố ROI này thường cao hơn ở các doanh nghiệp có số lượng vốn và khách hàng đáng kể. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, nó có thể không mang lại lợi nhuận cho một nhà phát triển ứng dụng di động độc lập.

Phát triển ứng dụng di động là cần thiết trong kinh doanh. Chúng không dừng lại ở lợi nhuận, mà còn là mức độ hài lòng của người dùng. Bạn có thể xem xét những yếu tố trên đây để có những bước đi đúng đắn.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: