Giải pháp di động dành cho mọi người

30-08-2017 2524 Lượt xem

CÁI BẪY MANG TÊN “STARTUP”


1. Startup_Khát vọng đam mê hay chạy theo trào lưu?

 

Chưa bao giờ trào lưu khởi nghiệp từ ngành công nghệ tại Việt Nam lại sôi động như hiện nay. Nhiều doanh nhân thành công từ nước ngoài cũng về nước đóng góp vào phong trào khởi nghiệp nước nhà như Đỗ Hoài Nam (đồng sáng lập Công ty Emotiv - ứng dụng đọc não người), Vũ Duy Thức (đồng sáng lập công ty Kantago)... Nhưng trên thực tế, Việt Nam vẫn đang đi chậm so với các nước trong khu vực mặc dù có nhiều lợi thế.

 

Những động lực chính của cuộc cách mạng công nghiệp mới này là sự thay đổi trong kỳ vọng của người dùng (sản phẩm theo yêu cầu và giao hàng theo thời gian Internet), cùng với sự hội tụ của các công nghệ mới như IoT, robot cộng tác (cùng làm với người), in ấn 3D và điện toán đám mây, cùng sự xuất hiện các mô hình kinh doanh mới. 

Thế giới đang có 11 chứng kiến hàng loạt những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ, đây là những xu hướng và động lực dẫn dắt Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp lần thứ 4.

 

Thế nhưng, theo thống kê mới nhất tại Việt Nam, 91% Startup Việt thất bại khi sau khởi nghiệp. Có nghĩa là các Startup thường chết ngay từ trong những ảo tưởng của giấc mơ lớn của bản thân.

 

2. Hướng đi mới cho các Startup Việt - khả năng sinh tồn của các Startup Viêt trong thời đại

 

Với sự tiếp cận kỹ thuật công nghệ tiên tiến chỉ với một cú nhấp chuột, các bạn trẻ hầu như không nhận thấy sự mơ hồ trong chính sự hiểu biết của mình. Các bạn đều muốn khẳng định bản thân, và cách thức phổ biến nhất hiện nay là đi “Startup” (ngoài sự nổi tiếng nhanh chóng tồn tại trong vài ngày bằng cách tạo scandal giường chiếu).

 

Và các bạn trẻ nhanh chóng rơi tõm vào cái bẫy đầu tiên: Ý tưởng là trên hết và không nhận thức được rằng nó chính xác có phải là một ý tưởng hay không?!

 

Làm startup không đơn thuần chỉ cần một ý tưởng hay và có khả năng thực tế hóa. Nó còn phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như mở đường cho một xu thế mới. Nếu không xác định rõ ràng từ những thứ đơn giản ban đầu thì tòa nhà mang tên “Startup” mà bạn xây liệu có đổ sụp ngay từ tầng trệt?Hãy đi từ những bước nhỏ, đi lên từ những thứ bạn đang có. Và thôi ảo tưởng về những người nổi tiếng không học đại học mà vẫn thành triệu phú. Hóa ra bạn chỉ để ý rằng họ không học Đại Học mà vẫn giàu. Bạn không hề nhận ra một thực tế, Những triệu phú như Bill Gates chỉ không học đại học nhưng không có nghĩa là họ ngừng học. Và họ học từ thực tế, từ trải nghiệm hơn là lí thuyết suông.

 

3. Liệu tồn tại con đường cho các startup trẻ


Có thể thấy sau 10 năm kể từ làn sóng khởi nghiệp công nghệ hình thành, số lượng doanh nghiệp thành công cũng chỉ là những gương mặt quen thuộc từ thập niên trước. Sự xuất hiện của “kỳ lân” (công ty công nghệ được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) ở Việt Nam vẫn còn rất hiếm hoi. Mặc dù có startup phần lớn chủ yếu tập trung vào mảng phần mềm - công nghệ số.

 

Thực trạng cho thấy các startup xuất thân từ IT thường nghĩ rằng mình có khả năng lập trình thì sẽ tự thành công. Còn các startup xuất thân từ quản trị thì lại nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng thuê được 1 lập trình viên xuất sắc cho mình.

Khả năng các startup có được một sản phẩm công nghệ số đáp ứng đúng yêu cầu của ý tưởng, đúng nhu cầu là khá hiếm hoi. Bản thân tiền đề của sản phẩm kỹ thuật số đòi hỏi nhiều tiêu chí hơn vì chính nó sẽ nói với khách hàng thay cho doanh nghiệp.

 


Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu thúc đẩy sự tiện hóa cho người dùng mọi lúc mọi nơi chỉ với những thao tác đơn giản từ smart phone, tablet,.. Các Startup trẻ lại hăng hái đánh vào sự trọng yếu này. Sự bùng nổ của các ứng dụng đơn thuần để mua sắm như Tiki, Lazada,...; phương tiện đi lại như Uber, Grab,...; thanh toán trực tiếp Momo, Zalopay, Shinhan bank,...

 

4. Startup và những giải pháp công nghệ mới

 

Các startup gặp hẳn một trở ngại to lớn phải giải quyết: Làm Web hay làm App Mobile? Với xu hướng lượng người dùng Smartphone ngày càng lớn trên thế giới cũng như Việt Nam (50% dân số Việt Nam, theo thống kê của We are Social 2015) thì hẳn lựa chọn làm App Mobile đang là xu hướng mới, hứa hẹn nhiều.

 

Nhưng giải pháp nào cho các startup không mạnh về lập trình cũng như chưa đủ kinh phí đi thuê một lập trình viên giỏi về thiết kế ứng dụng riêng cho doanh nghiệp?

 

Với Teraapp, bài toán giải pháp cho Startup bỗng nhẹ nhàng hơn. Giao diện từ đơn giản đến phức tạp, bắt mắt, nhiều Theme để lựa chọn cũng như chế độ song ngữ thuận tiện cho người dùng. Không phải gõ những dòng code lập trình phức tạp, chỉ bằng những đường nhấp chuột là doanh nghiệp có thể tự tay xây dựng nên một ứng dụng mang bản sắc riêng mà vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết. Và nổi bật hơn cả là các Startup có thể tự trải nghiệm với sản phẩm mình vừa thiết kế trên cả hệ điều hành Android lẫn IOS với bản thử 15 ngày.

 

Đơn giản hóa cho người luôn là tiêu chí mà TeraApp muốn hướng tới. Chỉ từ vài cú nhấp chuột mà bạn đã tự mình thiết kế nên một ứng dụng của riêng bản thân. Tại sao lại không thử?

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • TeraApp.net - Website Tạo Ứng dụng di động Bán hàng và Chăm sóc khách hàng trên Smartphone
  • Website : https://teraapp.net/
  • Hotline: 093 938 35 73
  • Email: Contact@TeraApp.net

 

Theo TeraApp.net

#TeraApp

Share: