Giải pháp di động dành cho mọi người

02-04-2019 1543 Lượt xem

Tại sao người dùng không thể ở lại ứng dụng di động của bạn lâu hơn?

Một trong những thử thách lớn đối với doanh nghiệp sau khi tạo Mobile App đó chính là làm sao giữ chân người dùng. Thực tế, sẽ có rất nhiều khách hàng đánh giá không cao ứng dụng của bạn, ít dùng chúng thậm chí là xóa ngay lần tải về đầu tiên. Vậy, đâu là nguyên nhân, và doanh nghiệp cần phải cải thiện những gì?

Quá trình đăng ký sử dụng và đăng nhập rườm rà

Nếu ứng dụng quá chán, người dùng có thể xóa ngay lập tức

Nếu trong một ứng dụng di động mà quá trình đăng ký sử dụng khá rườm rà và chi tiết, tốn nhiều thời gian thì chắc chắn sẽ không thể giữ chân người dùng lâu được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã chủ động từ chối một lượng lớn khách hàng ngay từ những bước đầu tiên.

Bên cạnh đó, việc đăng nhập phức tạp cũng khiến người dùng chán nản mà không muốn sử dụng Mobile App của bạn nữa. Vì họ thích trải nghiệm nhanh nhất ứng dụng bạn tạo ra chứ không phải trải nghiệm quá trình đăng nhập nhiều bước.

Phần giới thiệu về ứng dụng kém thu hút

Phần giới thiệu như vẽ ra con đường ấn tượng nhất để người dùng có thể hình dung ra được ứng dụng của bạn hoạt động về lĩnh vực gì? Có gì hấp dẫn? Có phù hợp với họ không?

Phần giới thiệu cũng sẽ quyết định khách hàng của bạn có thể ở lại ứng dụng của bạn thêm nữa không

Bạn có thể thể hiện chúng dưới dạng video, các tấm hình được thiết kế ấn tượng, hay những câu nói kích thích sự tò mò. Đây giống như một lời giới thiệu, nếu không trau chuốt tẫn mẫn, thì khách hàng cũng không có được ấn tượng tốt với thương hiệu của bạn.

Các tính năng hoạt động trong ứng dụng cũ và nhàm chán

Người dùng sẽ thích một Mobile App có tính năng đa dạng, phong phú thay vì những danh mục cố định nhàm chán. Nếu như thuê lập trình viên để thay đổi cũng như bổ sung các giao diện sẽ rất tốn thời gian cũng như tiền bạc.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp sử dụng TeraApp - nền tảng tạo ứng dụng di động không cần lập trình -  thì vấn đề sẽ được giải quyết đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để thay đổi hay bổ sung các danh mục, thì bạn nên xem xét kỹ xem người dùng có thật sự cần chúng không. Và chúng có mang lại lợi ích gì không.

Tính năng sử dụng nhàm chán cũng khiến người dùng rời bỏ bạn

Thiết kế quá đơn giản, kém hấp dẫn

Kèm với tính năng đa dạng, một Mobile App với giao diện hấp dẫn sẽ làm khách hàng hứng thú và ở lại lâu hơn. Đối với một ngành hàng, một sản phẩm nhất định sẽ có vô số các ứng dụng di động cạnh tranh với nhau.

Và điều doanh nghiệp nên làm là tạo ra sự khác biệt ngay cả về giao diện, tính năng hay các chỉ mục bên trong, Mọi sự trau chuốt đều mang đến cho người dùng cảm giác rằng ứng dụng của bạn vô cùng hiện đại và đẳng cấp.

Ngoài ra, việc ít cập nhật các thông tin khuyến mãi, dịch vụ chăm sóc cũng khiến khách hàng cảm thấy họ đang bị bỏ rơi. Vì vậy, doanh nghiệp hãy thường xuyên tìm hiểu để cập nhật xu hướng mới nhất trong giao diện Mobile App và các sản phẩm.

Những lý do trên đã khiến một nơi tốt nhất để giữ chân khách hàng tiềm năng - Mobile App - sụp đổ trong gang tấc. Doanh nghiệp phải tập trung và thường xuyên theo dõi để có được những cải thiện tốt nhất.


Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net
Share: