Giải pháp di động dành cho mọi người

08-05-2019 2575 Lượt xem

Tạo app mobile - xu hướng thương mại điện tử quan trọng 2019

Tạo app mobile không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đây cũng được xem là một trong những xu hướng dẫn dắt thương mại điện tử 2019 ngày càng phát triển.

Bên cạnh việc tạo app mobile, thì năm 2019 với nhiều xu hướng mới hứa hẹn mang lại thành công cho những doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. Cùng điểm qua chi tiết dưới đây:


App mobile đóng góp một vai trò quan trọng trong thương mại điện tử

Bán hàng qua mạng xã hội

Theo nhiều nghiên cứu, tỉ lệ khách mua hàng qua mạng xã hội ngày càng cao, cụ thể Facebook đạt đến 70% trong năm 2018. Đây được xem là một bước triển vọng lớn trong ngành thương mại điện tử năm 2019 chủ yếu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông điệp thu hút từ một chiến lược marketing cũng không thể làm khách hàng biết đến bạn nhiều hơn nếu như họ không thấy chúng. Do đó, việc quảng bá, gặp gỡ hay tương tác với khách hàng ở nơi họ dành nhiều thời gian là điều không hề dư thừa. Và các kênh mạng xã hội có thể đáp ứng được điều này. Nếu không tận dụng, đồng nghĩa với việc bạn đang nhường cho đối thủ cơ hội kiếm tiền.

Thanh toán online - giao hàng trong ngày

Với sự phát triển không ngừng của Internet, thì thanh toán online ngày càng được nhiều người Việt Nam sử dụng. Điều này thay cho cách trả tiền mặt trực tiếp, nhanh gọn và tiện lợi hơn. 2019 hứa hẹn cho sự bùng nổ của việc tạo app mobile từ doanh nghiệp nhỏ, vừa đến lớn làm cho sự thanh toán trực tiếp có mức độ tin cậy tuyệt đối.

Kèm theo đó là cách dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày làm tăng thêm trải nghiệm cho những người mua sắm và thanh toán online. Bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ, thực hiện vài thao tác là đã có người giao hàng đến tận nhà nhanh chóng. Các dịch vụ này thường có mức giá rẻ hoặc miễn phí để trong vài trường hợp. Khách hàng không cần bước ra đường, cũng không phải xếp hàng chờ thanh toán mất thời gian.


Thanh toán online là hình thức phổ biến hiện nay

Sử dụng công nghệ VR/AR

Công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo phức hợp (AR) vẫn còn khá hiếm hoi nên chưa được phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, ở một số nước phát triển, thì chúng được sử dụng khá rộng rãi. Và đây chính là một bước tiến quan trọng trong ngành thương mại điện tử.

Sử dụng công nghệ VR/AR, người mua có thể xem sản phẩm qua video, hình ảnh và… ướm thử trên cơ thể hoặc cho vào không gian nhất định để xem xét tính phù hợp, hài hòa. Do đó, đây được xem là một trong những bước đi quan trọng nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Tạo app mobile

Không thể phủ nhận mức độ quan trọng của smartphone đối với con người. Và người dùng của bạn đang dần chuyển sang mua hàng trực tiếp từ thiết bị này thay vì đến trực tiếp cửa hàng. Tuy nhiên, vấn đề đang gặp phải đó chính là các doanh nghiệp đang lúng túng không biết tạo app mobile như thế nào cho phù hợp.

Sự xâm nhập mạnh mẽ của thị trường điện thoại và Internet là lý do doanh nghiệp phải tạo app mobile ngay hôm nay. Đây được xem là một xu hướng tất yếu mà đã có rất nhiều doanh nghiệp đang theo đuổi bởi:

  • 82% người dùng đã sử dụng điện thoại trước khi mua hàng

  • 90% thời gian sử dụng cho app mobile

  • Năm 2018, app mobile mang lại doanh u cho thương mại điện tử đến 206.53 tỷ USD, tăng trưởng 155%

Bạn có thể thấy, tạo app mobile chính là một trong những xu hướng quan trọng để phát triển thương mại điện tử năm 2019. Còn chần chờ gì nữa mà không triển khai ngay hôm nay cũng như kết hợp với nhiều chiến lược marketing khác để nắm bắt cơ hội làm chủ thị trường.

Share: