Giải pháp di động dành cho mọi người

10-05-2019 3385 Lượt xem

Tạo ứng dụng mobile app cần lưu ý đến UX/UI

Tạo ứng dụng mobile app để tiếp cận khách hàng trên di động nhiều hơn là mục tiêu chung của nhiều doanh nghiệp. Trước thế mạnh của smartphone, bạn cần có chiến lược đầu tư nhanh chóng và không ngoan. Và trong đó, UX/UI là phần vô cùng quan trọng không nên xem nhẹ.

Ứng dụng mobile app cần có tính năng cơ bản gì?

Tạo ứng dụng mobile app là điều không phải là điều dễ dàng. Bạn phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như tiền bạc và sử dụng chất xám của con người. Nhưng chắc chắn không ai muốn những gì đã bỏ ra trở nên vô giá trị vì không biết được mục đích của việc làm này. Về cơ bản, app mobile nhất định phải có những phần sau:


App Mobile có vai trò quan trọng trong kinh doanh

Login:

Sau khi tải app ứng dụng xuống điện thoại, điều đầu tiên chính là...khởi động chúng. Người dùng phải đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email để mang bạn đến những trải nghiệm tiếp theo. Bên cạnh đó, cũng có nhiều doanh nghiệp app online cho phép đăng nhập từ Facebook, Google hoặc trang web khác để đơn giản hóa quá trình đăng ký.

Profile:

Có thể yêu cầu profile chi tiết cho người dùng khi tạo ứng dụng mobile app.

Notification:

Tính năng thông báo giúp người dùng cập nhật được thông tin sản phẩm mới, dịch vụ mới hoặc các tính năng mới của ứng dụng.

Chatbot:

Các ứng dụng online ngày nay đề có tính tương tác cao và ngay lập tức với khách hàng, thân thiện và hiện đại.

Liên kết với mạng xã hội:

Có thể tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau: Facebook, Youtube,...để nâng cao mức độ tương tác cũng như chia sẻ.

Tính năng định vị:

Khi khách hàng đang ở khu vực gần với cửa hàng của bạn, thì dịch vụ định vị có thể phát ra tín hiệu thông báo. Hoặc các tài xế Uber chỉ làm việc hoàn toàn nhờ định vị.

Thanh toán:

Các ứng dụng thương mại điện tử rất cần tạo ứng dụng mobile app có tính năng này. Chúng giúp cho khách hàng thanh toán dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đây là những tính năng cơ bản cần có cho một ứng dụng. Tuỳ vào mức độ khó khi tạo app bán hàng online hay app game,... mà chi phí có thể cao hay thấp.


TeraApp hỗ trợ doanh nghiệp tạo app mobile không cần viết code

Tạo ứng dụng mobile app cần lưu ý đến UX/UI

Khi tạo ứng dụng mobile app, ngoài lưu ý đến những tính năng cần có, doanh nghiệp còn phải nghiên cứu nhiều hơn về UX/UI. UX là trải nghiệm người dùng (User Experience), UI là giao diện người sử dụng (User Interface). Chỉ cần kết hợp chúng thật tốt, chắc chắn rằng app của bạn sẽ được nhiều người đón nhận.

Đối với bất kỳ mặt hàng hay sản phẩm nào, thì ấn tượng đầu tiên của người dùng cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy chú trọng vào thiết kế giao diện sao cho hấp dẫn và bắt mắt để khách hàng có những trải nghiệm thật tốt. Đối với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tạo ứng dụng mobile app có nghĩa là bạn đang nắm được một quân cờ quan trọng.

Giao diện sử dụng có thể tạo ra 2 giá trị trải nghiệm người dùng đối lập. Nếu thu hút, chúng sẽ giúp doanh nghiệp tăng lượt tải. Nếu kém hấp dẫn, khách hàng sẽ rời xa bạn. Đây được xem là một thị trường có độ cạnh tranh cao không kém nhiều thị trường khác.

Thiết kế app ứng dụng là vấn đề quan trọng mà nhiều doanh nghiệp đã lãng quên mà chỉ tập trung vào ý kiến cá nhân. Một thiết kế giao diện tốt nên dựa vào những điểm dưới đây:

 • Tính sáng tạo, khác biệt và bắt kịp xu hướng công nghệ mới

 • Tập trung cao độ vào sản phẩm và lợi ích của sản phẩm

 • Có tính thẩm mỹ cao

 • Dễ sử dụng

 • Thiết kế có mục đích rõ ràng

 • Sử dụng được lâu dài

 • Có tính nhất quán trên tất cả thiết bị và nền tảng

Tóm lại, để tạo ứng dụng mobile app được nhiều người đón nhận, bạn nên lưu ý đến các tính năng cơ bản và phần UX/UI. Có thể nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua điều này. Tuy nhiên, việc xác định mục đích tạo app và sự sáng tạo về giao diện là điều vô cùng quan trọng. Nếu muốn sở hữu được những sản phẩm mobile app xuất sắc nhất với giá cực rẻ, hãy liên hệ với với TeraApp. Đây là một nền tảng tạo ứng dụng di động hiện địa hàng đầu Việt Nam mang lại nhiều giá trị cho bạn.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

 • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

 • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

 • Viber: thaihabk05 / 0976009346

 • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: