Giải pháp di động dành cho mọi người

23-08-2019 3152 Lượt xem

Thiết kế app điện thoại nên chọn hệ điều hành Android hay IOS

Ngày nay, với tốc độ phát triển thần kỳ của Internet, thì người ta xem smartphone là một phần quan trọng trong cuộc sống. Đây chính là mảnh đất khá màu mỡ mà các doanh nghiệp đều muốn khai thác để có thêm khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, thiết kế app điện thoại trên hệ điều hành nào tốt hơn chính là vấn đề lớn mà doanh nghiệp quan tâm. Tham khảo bài viết so sánh Android và IOS dưới đây để có sự chọn lựa thích hợp.

Ngôn ngữ lập trình ứng dụng

Để thiết kế app điện thoại, đầu tiên bạn cần chọn được hệ điều hành thích hợp.

Hệ điều hành Android: sử dụng ngôn ngữ lập trình Java là chủ yếu, được rất nhiều nhà phát triển sử dụng hiện nay. Điều này làm cho việc phát triển app di động trên hệ điều hành Android trở nên dễ dàng với hầu hết doanh nghiệp. 

Hệ điều hành IOS: lại sử dụng Objective-C của Apple được biên soạn để có thể xây dựng tất cả mọi thứ từ command line utilities đến animated GUI (giao diện người dùng đồ họa) và các thư viện hoàn chỉnh. Sự độc quyền này chính là trở ngại cho các nhà phát triển không quá thành thạo về ngôn ngữ lập trình này.

Vấn đề phát triển ứng dụng đa nền tảng

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn đang cân nhắc về vấn đề thiết kế app đa nền tảng trong thời buổi công nghệ hiện đại. Hiển nhiên, bạn không thể chạy ứng dụng ngôn ngữ Java trên iPhone hay Objective-C trên các thiết bị Android.

Ngày nay, có nhiều công cụ để phát triển ứng dụng đa nền tảng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên ứng dụng vẫn không tối ưu được hiệu quả thực sự khi hiển thị trên một hệ điều hành khác. Chính điều này đã tạo nên một thách thức khá lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một giải pháp lâu dài duy nhất, đó chính là viết lại ứng dụng của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của thiết bị.

Nền tảng để phát triển ứng dụng 

Hệ điều hành Android cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng một nền tảng mở và cho phép họ tự do sử dụng những công cụ của bên thứ ba và phát triển chúng. Điều này giúp cung cấp thêm nhiều tính năng hơn cho người dùng. 

Về IOS, hệ điều hành này khách hạn chế với rất nhiều nguyên tắc riêng dành cho các nhà phát triển của họ. Những nhà phát triển sẽ được cung cấp công cụ cố định để phát triển các ứng dụng mà không thể hợp tác với bên ngoài. 


TeraApp - nền tảng tạo mobile app chuyên nghiệp

Khả năng đa nhiệm của ứng dụng trên hệ điều hành

Hệ điều hành Android rất linh hoạt và có thể giúp bạn tạo app mobile cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên điều này thường tạo ra những vấn đề khác khi có quá nhiều sự chọn lựa chất lượng cho các nhà phát triển ứng dụng.

Trong khi đó, IOS là một nền tảng độc quyền, ổn định hơn cho các nhà phát triển ứng dụng. Điều này giúp dễ dàng định hình được những nhiệm vụ trước mắt khi tạo app mobile cho doanh nghiệp.

Phê duyệt ứng dụng

App Store phải mất 3-4 tuần để phê duyệt ứng dụng của bạn. Họ rất khắt khe và đặt ra nhiều quy chuẩn cho các nhà phát triển ứng dụng muốn đưa sản phẩm của mình lên cửa hàng này. 

Android phê duyệt ứng dụng dễ dàng hơn rất nhiều và bạn không cần phải cập nhật thường xuyên như trên IOS. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Thủ tục thanh toán

Chi phí lưu trữ Mobile App trên AppStore sẽ có giá cao hơn (gần 200$ trong khi ở PlayStore chỉ có 25$). Các nhà phát triển ứng dụng có thể kiếm được 70% doanh thu trên App Store nhưng lại phải bỏ ra khoảng 99 USD để có quyền truy cập vào SDK iPhone.

Riêng CH Play của Android, bạn chỉ cần đăng ký 1 lần 25 USD và kiếm được 70% doanh thu. 

Bạn có thể thấy được bất kỳ hệ điều hành nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Cả 2 đều có những thế mạnh khác nhau cho việc thiết kế app điện thoại của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, bạn có thể tạo ứng dụng dễ dàng chỉ trong 10 phút từ nền tảng có sẵn - TeraApp.net -  mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Ứng dụng của chúng tôi có thể sử dụng được trên cả 2 hệ điều hành với nhiều tính năng hiện đại, chuyên nghiệp. Đặc biệt chi phí cực rẻ chỉ từ vài trăm nghìn mỗi tháng. Liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: