Giải pháp di động dành cho mọi người

29-05-2019 3341 Lượt xem

Tổng hợp các xu hướng thiết kế ứng dụng trên điện thoại 2019

Thiết kế ứng dụng trên điện thoại năm 2019 sẽ phụ thuộc vào nhiều xu hướng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có những thay đổi phù hợp nhất.

1. Trải nghiệm người dùng – Thanh điều hướng

Đã có nhiều tranh cãi về việc liệu thanh điều hướng nằm trên (Top navigation) hay thanh điều hướng nằm dưới (Bottom navigation) sẽ tác động như thế nào đến trải nghiệm của người dùng (UX – User experience) khi sử dụng một ứng dụng.


Thanh điều hướng trên và dưới của một ứng dụng di động

Theo tiến sĩ Donald Norman, là người đã đưa ra thuật ngữ trải nghiệm người dùng (UX) cho rằng: hơn 70% người sử dụng smartphone thường xuyên dùng ngón tay cái để thực hiện tất cả các hoạt động trên điện thoại. Chính vì vậy mà thanh điều hướng dưới đóng một vai trò cực kì quan trọng tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng một ứng dụng.

Cho nên, để tăng trải nghiệm người dùng thì ứng dụng nên có thanh điều hướng dưới hoặc bạn cũng có thể trang bị cả hai thanh điều hướng cho ứng dụng của mình. Nhưng ưu tiên những nội dung quan trọng như mục sản phẩm, dịch vụ hay đặt hàng nên được đặt dưới cùng để tăng tỉ lệ nhấp (CTR) của người dùng hơn.

2. Kết hợp tương tác giọng nói

Xu hướng thiết kế ứng dụng di động tiếp theo mà các nhà phát triển tìm kiếm trong năm 2019 là tích hợp tương tác bằng giọng nói vào các ứng dụng di động. Tương tác bằng giọng nói (Voice interface) là một khái niệm không còn xa lạ với chúng ta. Chắc ai cũng đã từng sử dụng tương tác bằng giọng nói ít nhất một lần trên Android, IOS, Google hoặc Voice message.


Tương tác bằng giọng nói sẽ trở thành một tính năng quan trọng trong năm 2019

Tương tác bằng giọng nói được dự đoán sẽ tạo nên một bước ngoặt trong cuộc chạy đua nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

3. Sự thống trị của Video Livestream

Năm 2018 chứng kiến sự gia tăng về mức độ phổ biến của video dưới dạng định dạng nội dung tiếp thị. Theo Hubspot, 78% người xem video trực tuyến mỗi tuần và 55% xem video trực tuyến mỗi ngày.

Vì vậy trong bối cảnh của ứng dụng di động, các nhà thiết kế đang tập trung vào việc phát triển các ứng dụng có khả năng phát video trực tuyến. Tại Việt Nam, sàn giao dịch trực tuyến Shopee đã cho ra mắt tính năng phát trực tuyến trên ứng dụng của mình.


Livestream trên app mở ra một kênh bán hàng mới cho người kinh doanh

Thêm vào đó, người dùng có xu hướng thích xem các video hơn là đọc chữ. Bởi vì video rất dễ “tiêu hóa”. Khi xem video, người dùng không cần phải tập trung 100% sự chú ý nhưng vẫn có thể hiểu được nội dung truyền tải; việc xem video cũng tiết kiệm thời gian, công sức người dùng hơn.

4. Hiệu suất ứng dụng

Hiệu suất của ứng dụng từ lâu đã được xem như một thành tố quan trọng để đánh giá một ứng dụng có tốt hay không. Hiệu suất hay tốc độ tải ứng dụng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Theo một nghiên cứu của tờ The New York Times, thời gian sau khi người dùng bấm vào ứng dụng đến khi tải xong ứng dụng dưới 3 giây là nằm trong khoảng chấp nhận, nếu hơn 3 giây thì khả năng cao khách hàng sẽ cho rằng ứng dụng đó không chuyên nghiệp và sẽ xóa ứng dụng đó trong tương lai.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

Viber: thaihabk05 / 0976009346

Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: