Giải pháp di động dành cho mọi người

25-11-2019 1540 Lượt xem

Top 10 app mobile được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Trong kỷ nguyên smartphone, con người sử dụng chúng hầu như trong tất cả mọi hoạt động hàng ngày. Từ công việc, giải trí đến mua sắm đều không thể thiếu. Thói quen sử dụng các website cũng được chuyển dần sang ứng dụng di động bởi tính tiện lợi và hiện đại. 

Dưới đây là top 10 app mobile có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam theo khảo sát của Q&ME trên hai kho ứng dụng CH Play và App Store.

1. Facebook

Facebook hiện đang giữ vị trí thống trị nền ứng dụng di động khi mà có tới 58 triệu người dùng tại Việt Nam và hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, 84% tổng số người dùng smartphone có sử dụng ứng dụng Facebook. Đồng thời ứng dụng này cũng có lượng người dùng đông nhất thế giới.


Có hàng nghìn app được tạo ra mỗi ngày

2. Zalo

Là một ứng dụng của Việt Nam, nhưng Zalo có lượng người dùng đứng thứ 2 với 58% người sử dụng smartphone. Zalo là ứng dụng chuyên để nhắn tin, trò chuyện video khi mới ra đời, sau đó được nâng cấp thêm rất nhiều tính năng như bản tin, gửi ảnh chất lượng cao, gửi file.

3. Youtube

Trang xem video miễn phí lớn nhất do người dùng tải lên. Ứng dụng này chiếm 17% tổng số người sử dụng smartphone. Đối tượng người dùng chính của Youtube là người trẻ.

4. Messenger

Đây là ứng dụng nhắn tin của Facebook. Ứng dụng này chiếm 12% tổng số người dùng di động. Ứng dụng này được nâng cấp thêm nhiều tính năng cho người dùng, điểm nhấn chính là kho icon emoji phong phú, mới đây là tính năng story cho người dùng cập nhật trạng thái bằng ảnh.

5. Gmail

Gmail là một ứng dụng của Google cho phép người dùng gửi thư điện tử. Ứng dụng này chủ yếu là người trưởng thành sử dụng phục vụ cho công việc. Có lẽ đây là ứng dụng duy nhất không phải ứng dụng giải trí, mua sắm nằm trong top 10 này.

6. Lazada

Ứng dụng mua sắm của sàn thương mại điện tử Lazada. Ứng dụng này chiếm 8% tổng số người sử dụng smartphone. 

Khi mà người tiêu dùng chuyển thói quen mua sắm sang điện thoại di động thì các ứng dụng mua sắm online cũng được người dùng sử dụng với nhiều sự tiện dụng hơn.


App mobile tiếp cận được vô số khách hàng trên di động

7. Instagram

Là một ứng dụng chuyên đăng ảnh và video mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã tạo được một tiếng vang lớn trong cộng đồng mạng xã hội, hiện nay Instagram đã được Facebook mua lại. Điểm ấn tượng của ứng dụng này là cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tuyến với một kho hiệu ứng đẹp mắt và đa dạng.

8. Chrome

Đây là một ứng dụng trình duyệt tìm kiếm của Google, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn.

9. Shopee

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến của sàn thương mại điện tử Shopee. Với các chiến dịch quảng cáo rầm rộ với những ưu đãi cực lớn cho khách hàng, ứng dụng này đã đứng ở vị trí số 9 về số lượng người dùng.

10. Viber

Một ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc, cho phép người dùng nhắn tin văn bản và hội thoại nhanh chóng. 

Trên đây là 10 ứng dụng di động có số người dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Có thể thấy chủ yếu là các ứng dụng mạng xã hội, giải trí và mua sắm. 

Mỗi ngày, có hàng nghìn app mobile được tạo ra và đưa lên các cửa hàng ứng dụng, đặc biệt là các app bán hàng. Nếu không nhanh tay sở hữu chúng, bạn có thể bị tụt hậu so với nhiều đối thủ kinh doanh. Tạo ứng dụng di động chỉ trong 10 phút cùng TeraApp đơn giản hơn nhiều. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: