Giải pháp di động dành cho mọi người

09-12-2019 1464 Lượt xem

Tuyệt chiêu cải thiện app rating cho doanh nghiệp

Trên thực tế, những ứng dụng có thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm thì chúng sẽ có khả năng lọt vào những Top ứng dụng hàng đầu và được người dùng tải về nhiều hơn. Vậy, việc bạn cần phải làm đó chính là nâng cao hiệu suất tìm kiếm, cải thiện rating để lượt tải app được khả quan hơn. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu có thể giúp bạn.

Theo nghiên cứu, có đến 90% user quan tâm tới chỉ số rating của app; 79% quan tâm đến các bình luận, đánh giá của các người dùng khác; 4 trong số 10 người cho rằng các bình luận này còn quan trọng hơn cả những lời đề xuất hay giới thiệu từ bạn bè. Điều này cho thấy, đứng trước quyết định có tải ứng dụng về máy hay không, người dùng đã quan tâm đến chỉ số rating nhiều như thế nào.

Xây dựng mobile app tốt và không ngừng cải tiến nó

Khi xây dựng app mobile, bạn cần có mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên, vấn đề tiên quyết mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cung cấp những giá trị thiết thực cho người dùng, giúp họ giải quyết được nhu cầu nào đó. Ví dụ như Messenger có thể giúp bạn trò chuyện, hay Facebook giúp người dùng kết nối với nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bên cạnh việc hữu ích, bạn cũng cần cập nhật app thường xuyên, giải quyết các lỗi liên tục và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX). Trước tiên, hãy làm cho người dùng hài lòng, và sau đó tất nhiên mức rating sẽ cực kỳ khả quan.

Khuyến khích người dùng feedback

Một ứng dụng nên có thật nhiều review và rating để có thể cải thiện được thứ hạng trên kho ứng dụng. User sẽ không tự dưng mà để lại review hay rating cho app đâu nên bạn hãy yêu cầu họ làm điều đó!

Xác định user tương tác tích cực bằng việc chủ động hỏi feedback

Không phải bất cứ ai sử dụng ứng dụng của bạn đều hài lòng về nó. Và chắc chắn bạn không muốn những user này vì một lý do không đáng như buồn chán, gặp lỗi bug,… mà để lại cho trên store những review không tốt cho app của mình.


Làm sao để tăng rating cho ứng dụng?

Để có những feedback tốt hay mang tính xây dựng thì tất nhiên bạn phải hỏi từ những người đang tích cực sử dụng app của mình. Và để tìm họ thì cũng chả khó khăn gì, chỉ cần hỏi, và người dùng sẽ trả lời cho bạn.

Chọn thời điểm và chỉ ra những lợi ích từ feedback của user với app của bạn

Khỏi cần phải giải thích lí do cho việc chọn những “moment of joy” để “hỏi xin” feedback từ user. Người ta vẫn bảo “ngoan thì cái gì cũng có” mà!

Những moment đó có thể là:

  • Lần đầu hoàn thành một nhiệm vụ hay hoạt động nào đó trong app

  • Lúc lên level, nhặt được vật phẩm hiếm hay chiến thắng một cách vinh quang trước các đối thủ mạnh

  • Lúc mở khóa được các tính năng mới hay phá vỡ một kỷ lục nào đó.

Tích hợp Customer Support Center trong ứng dụng để ngăn review tiêu cực 

Để xây dựng mối quan hệ tích cực và lâu dài với app user, bạn cần cung cấp cho họ một Customer Support Center (CSC). Đó là nơi mà user có thể truy cập dễ dàng từ bên trong app/game để gửi những report tới bạn khi gặp phải sự cố. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ để trả lời các khiếu nại từ những user không hài lòng.

Trước khi bạn yêu cầu người dùng xếp hạng app, hãy cung cấp cho họ thêm tùy chọn để chuyển đến CSC trong trường hợp họ không hài lòng hoặc gặp sự cố với ứng dụng của bạn.

Trên đây là những cách hữu hiệu giúp bạn cải thiện rating app mobile. Có thể nói, sự hài lòng của người dùng là yếu tố quan trọng quyết định ứng dụng của bạn phát triển hay không. Vì thế, đừng chủ quan mà hãy luôn dõi theo người dùng của bạn.


Share: