Giải pháp di động dành cho mọi người

14-12-2018 4243 Lượt xem

NHỮNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CHO DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Trong thời đại 4.0 – khi mà công nghệ tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống - làn sóng công nghệ đang vừa là cơ hội cũng như thử thách với các doanh nghiệp trong con đường đổi mới để tối ưu hóa chi phí và nâng cao lợi nhuận.

Sau đây là một số ứng dụng công nghệ mà doanh nghiệp có thể áp dụng để đẩy mạnh doanh thu của công ty, tùy vào quy mô và chiến lược cũng như tính chất ngành hàng mà công ty có thể áp dụng những ứng dụng công nghệ khác nhau.

1.     Ứng dụng robot trong sản xuất.


Sử dụng robot trong sản xuất, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng đã từ lâu được các nước phát triển ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, thay thế một phần hoặc hoàn toàn những công việc có tính nguy hiểm cao hoặc đòi hỏi tính chính xác cao mà con người khó thể thực hiện được.

Tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ robot vào sản xuất vẫn còn hạn chế với các doanh nghiệp bởi chi phí ban đầu phải bỏ ra khá cao, trình độ khoa học kỹ thuật và năng lực đổi mới sáng tạo còn thấp.

2.     Ứng dụng việc sử dụng mobile app trong kinh doanh

Mobile app hay ứng dụng di động không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người sử dụng công nghệ ngày nay nữa. Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động, các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đã sớm thấy được tiềm năng của việc tiếp cận khách hàng qua mobile app.


Nếu cách đây vài năm, website trở nên phổ biến và trở thành kênh mua hàng quan trọng ngang với các kênh truyền thống thì ngày nay, mobile app đang dần dần thay thế vị trí đó.

Với thống kê số lượng người sử dụng thiết bị di động mobile vào khoảng 4,43 vào năm 2017 và ước tính sẽ chạm mốc 4,78 trong năm 2020, các doanh nghiệp dẫn đầu là các ông lớn như Amazon, Mac Donal,.. đến các công ty nhỏ lẻ cũng đã và đang cố gắng để sở hữu cho mình một ứng dụng.

Ở Việt Nam, dẫn đầu xu thế này vẫn là các ông lớn trong ngành thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,.. hiện nay những ứng dụng của các tập đoàn kể trên đã có hàng triệu lượt tải về và sử dụng, mang lại doanh thu đáng kể cho công ty. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ có nhu cầu cao trong việc tạo ứng dụng. Trên thị trường cũng có rất nhiều công ty công nghệ cung cấp dịch vụ tạo ứng dụng cho các doanh nghiệp tuy nhiên chi phí để gia công một ứng dụng khá cao (chi phí trung bình dao động từ 100 triệu đến 500 triệu tùy nhu cầu và tính năng). Nhận ra được vấn đề đó, TeraApp – nền tảng tạo ứng dụng cho doanh nghiệp mà không cần code – ra đời với sứ mệnh cung cấp cho doanh nghiệp có nhu cầu những ứng dụng trên nền tảng có sẵn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hơn 10 lần chi phí so với gia công ngoài. Hiện nay, đã có hàng trăm doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực sử dụng và hài lòng với dịch vụ của TeraApp.

3.     Ứng dụng trí tuệ nhân tạo


Trong những năm gần đây, “trí tuệ nhân tạo” (AI) đang là một trong những vấn đề được đề cập nhiều nhất bởi những ứng dụng cao của nó trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay đã có rất nhiều công ty tích hợp công nghệ AI vào sản phẩm của họ để phục vụ những mục đích khác nhau và các nhà khoa học máy tính luôn tìm cách để khai thác một cách tốt nhất tính năng và khả năng của AI.

Trí tuệ nhân tạo được ví như một trợ thủ đắc lực trong nhiều lĩnh vực từ y khoa, kỹ thuật, máy tính,.. AI đã góp phần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu suất, trải nghiệm của người dùng và độ chính xác cũng như giảm tải lượng công việc cho con người.

 

Bên trên là một số ứng dụng phổ biến nhất đang được các công ty tìm cách áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc áp dụng như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tài chính và nguồn vốn, tính chất ngành và sản phẩm, chiến lược kinh doanh,… của doanh nghiệp.

Share: