Giải pháp di động dành cho mọi người

25-04-2019 2103 Lượt xem

Xây dựng thương hiệu nhờ tạo app mobile

Sau khi hòa nhập vào thế giới bán hàng trên di động thông qua tạo app mobile, thì làm sao để doanh nghiệp có thể mang thương hiệu của mình “trụ vững” ở thị trường này? Điều này cần được lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Cụ thế là gì, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Quảng bá ứng dụng di động không đơn thuần là quảng bá cho sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đây còn là bộ mặt thương hiệu, kèm theo đó là uy tín và mức độ tin tưởng của người dùng dành cho bạn. Hãy cùng điểm qua các chiến lược xây dựng hiệu quả.

Người dùng là trọng tâm để phát triển app mobile


Người dùng là quan trọng nhất

Khi tạo app mobile, đồng nghĩa là bạn đang bán sản phẩm của mình và quảng bá chúng. Nhưng bạn nên nhớ rằng, việc phát triển ứng dụng là cho khách hàng sử dụng chứ không phải cho doanh nghiệp sử dụng. Vì vậy, hãy đặt trọng tâm dồn về người mua hàng, và xây dựng tất cả dựa trên nhu cầu của họ.

Ứng dụng tạo ra không phải dựa trên sở thích của doanh nghiệp. Vì vậy, nên tạo ra một số nghiên cứu và thử nghiệm để biết được khách hàng tìm kiếm và cần gì. Sau đó mới bắt đầu xây dựng thương hiệu dựa trên app mobile để nhiều người biết đến và tin tưởng bạn.

Theo sát thị trường

Đừng nghĩ rằng ý tưởng của bạn là độc nhất và không ai có thể biết về chúng. Họ có thể triển khai trước khi bạn suy nghĩ. Vì vậy, hãy cứ nghiên cứu và theo dõi thị trường thường xuyên để biết được các đối thủ đang làm gì để rút ra những kinh nghiệm, sai lầm của họ.

Bên cạnh đó, hãy thử và trải nghiệm app mobile của đối thủ cạnh tranh xem họ đã có gì và thiếu gì để hoàn thiện ứng dụng của mình. Điều này giúp cho ứng dụng của bạn mang một chất riêng của thương hiệu, đầy đủ và tiện dụng. Từ đó, app mobile của bạn có thể hỗ trợ tốt nhất trong bán hàng, chăm sóc khách hàng hay chạy nhiều chiến dịch quảng cáo mang thương hiệu.


Hãy luôn nghiên cứu thị trường

Tạo nên sự khác biệt

Tạo app mobile đòi hỏi  sự kết hợp của nhiều yếu tố: độc đáo, mới mẻ và hiện đại. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng của người thiết kế, vì vậy ý tưởng là hết sức quan trọng. Hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu nhiều hơn hoặc thuê một công ty chuyên viết app chuyên nghiệp để có những mẫu thiết kế chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo app mobile dựa trên tảng có sẵn không cần viết code hay thuê lập trình viên - TeraApp. Với hàng nghìn giao diện và tùy biến có sẵn, doanh nghiệp có thể chọn lựa và thỏa thích sáng tạo theo chủ đề kinh doanh của mình mà không sợ trùng lặp với bất kỳ ý tưởng nào.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến logo thương hiệu, vì đây chính là bộ mặt của bạn. Có thể mạnh dạng thay đổi, nhưng phải phù hợp và thiết kế đơn giản, thú vị với hình ảnh trong sáng sẽ dễ được nhiều người đón nhận. Cần lưu ý đến kích thước logo dành riêng cho độ phân giải màn hình cùng với hệ điều hành Android và IOS. Nên tránh sử dụng văn bản trong logo, vì chúng không đảm bảo được kích thước và độ phân giải trên thiết bị khác nhau.


Hãy tạo nên sự khác biệt

Không được nôn nóng

Đừng hối thúc người thiết kế, tạo app mobile phải làm đúng thời hạn hoặc tạo áp lực cho họ. Thay vào đó, hãy chậm rãi và từng bước nghiên cứu ra những khía cạnh mới để phát triển ứng dụng trong tương lai, và chắc chắn bạn sẽ phải chỉnh sửa, cải thiện chúng thêm vài lần chứ không có gì là hoàn hảo cả.

Tạo được ấn tượng từ sự đơn giản

Hình ảnh, câu, chữ, màu sắc, giao diện,....là những gì người dùng sử dụng để đánh giá app của bạn trước khi họ tìm hiểu dịch vụ/sản phẩm. Vì vậy, hãy trau chuốt cho chúng thật bắt mắt và dễ hiểu. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tìm hiểu sâu hơn vào những tính năng của ứng dụng.

Không nên thiết kế app quá rườm rà, hình ảnh và ngôn ngữ quá văn vẻ sẽ làm khách hàng của bạn không hiểu thông điệp truyền tải của thương hiệu.

Những chiến lược xây dựng thương hiệu từ app mobile trên đây có thể giúp người tiêu dùng biết đến bạn nhiều hơn. Từ đó, họ sẽ tin tưởng và sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn thường xuyên và giới thiệu cho nhiều người. Hãy tạo app mobile ngay bây giờ để cùng phát triển và hòa nhập vào thị trường sôi động này!

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để cung cấp những thiết kế ứng dụng di động hiện đại và đơn giản chỉ trong 10 phút:

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

  • Gọi cho chúng tôi: 0903 786 808

  • Viber: thaihabk05 / 0976009346

  • Gửi mail cho chúng tôi: support@teraapp.net

Share: